Mời tham dự talkshow: “Đọc sách hiệu quả - Liều vắc xin tinh thần giúp vượt qua đại dịch Covid - 19”

“Khi bạn bắt đầu đọc một cuốn sách hay một bài báo cũng là lúc trí tưởng tượng của bạn theo những dòng chữ bắt đầu hoạt động. Đây không đơn thuần là hành động phân tâm mà là cách chủ động tham gia vào trí tưởng tượng, làm cho bạn phải thay đổi trạng thái ý thức”. Có thể nói, đọc sách đem lại rất nhiều lợi ích cho con người, không những cung cấp về mặt kiến thức, đọc sách còn giúp cải thiện sức khỏe tinh thần hiệu quả, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh phức tạp và căng thẳng như hiện nay.

Chương trình “Vắc xin tinh thần” ra mắt Talkshow với chủ đề “Đọc sách hiệu quả - Liều vắc xin tinh thần giúp vượt qua đại dịch COVID-19” trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa đọc TP.HCM nhằm giúp các bạn học sinh, sinh viên và những người tham dự có phương pháp đọc sách hiệu quả và phát huy tối đa năng lượng tinh thần do việc đọc sách mang lại.

Thông tin về chương trình:

Nội dung chương trình:

• Chọn sách hiệu quả như là một cách chọn nguồn thức ăn bổ dưỡng cho tâm trí

• Phát triển kỹ năng đọc, tốc độ đọc, thói quen đọc, văn hoá đọc dưới góc nhìn Tâm lý học

• Tĩnh tâm thông qua đọc sách

• Phát triển đọc viết và học tập suốt đời

• Giao lưu: câu hỏi và trao đổi

Đặc biệt 10 bạn có câu hỏi hay nhất do Diễn giả chọn sẻ cơ hội nhận những phần quà vô cùng ý nghĩa từ BTC.

Đối tượng tham gia: Học sinh - Sinh viên và những người có quan tâm

Diễn giả:

• Tiến sĩ Lê Thị Mai Liên là Giảng viên - Bộ môn Tham vấn - Trị liệu tâm lý Khoa Tâm lý học, ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM, tốt nghiệp Thạc sĩ Tâm lý học tại Pháp và Tiến sĩ Tâm lý học tại Bỉ.

• TS. Lê Thị Mai Liên đồng thời là nhà thực hành tham vấn tâm lý học đường trong 5 năm qua hỗ trợ các vấn đề sức khỏe tinh thần của học sinh-giáo viên và thúc đẩy trường học hạnh phúc (school well-being).

• TS. Lê Thị Mai Liên phát triển và điều phối nội dung dự án hợp tác Bỉ-Việt về “Rối loạn chuyên biệt học tập trong bối cảnh học đường” (ĐH Louvain, ĐH Liège, ĐH KHXH-XH & NV, 2016-2021). Cô cùng cộng sự tại Khoa Tâm lý học thực hiện nghiên cứu: “Sức bật tinh thần và các triệu chứng cơ thể của người Việt trong đại dịch Covid-19” và là thành viên xây dựng dự án “Vắc xin tinh thần”-hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người dân trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tại TP. HCM.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/vacxintinhthan/posts/135096275577069