NGHIÊN CỨU KHOA HỌC AN TOÀN THÔNG TIN: SỰ KẾT HỢP HAI TRONG MỘT

Vừa qua, phòng thí nghiệm An toàn thông tin InSecLab đã khuyến khích sinh viên kết hợp đồ án chuyên ngành hoặc khóa luận tốt nghiệp với Nghiên cứu khoa học sinh viên.

Theo đó, những sinh viên đăng ký đề tài sẽ có cơ hội nhận hỗ trợ 6 triệu đồng. Đồng thời phòng thí nghiệm An toàn thông tin InSecLab sẽ hỗ trợ thiết bị, tài nguyên, phương pháp phân tích, viết tài liệu nghiên cứu cho sinh viên.

Các chủ đề Khóa luận tốt nghiệp, đồ án chuyên ngành trong lĩnh vực An toàn, bảo mật thông tin và ứng dụng đang tập trung tại PTN ATTT bao gồm:

• Các vấn đề An toàn thông tin trong mạng khả lập trình/ảo hóa (SDN/NFV/SPS)
  • Phát hiện tấn công mạng, phân tích mã độc dùng trí tuệ nhân tạo (AI-powered detector);
  • Mạng sinh đối kháng (GANs) trong An toàn thông tin
  • Kỹ thuật lừa dối (cyber deception/ next-generation honeypot)
  • Giải pháp an toàn-bảo mật dữ liệu, tính riêng tư cho người dùng: mã hóa, blockchain, smart contract, vulnerability pentest.

Mọi thắc mắc và thông tin cần tư vấn liên hệ: https://www.facebook.com/inseclab

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin.