NHÓM SINH VIÊN CÓ BÀI BÁO KHOA HỌC TẠI HỘI NGHỊ QUỐC TẾ XẾP HẠNG B

Bài báo: “Parsing Digitized Vietnamese Paper Documents” của nhóm sinh viên trường Đại học Công nghệ Thông tin đã được đăng tại hội nghị quốc tế với xếp hạng B - International Conference on Computer Analysis of Images and Patterns (CAIP). Sinh viên thực hiện là Trương Diệu Linh và Nguyễn Trọng Thuận dưới sự hướng dẫn của ThS. Võ Duy Nguyên. -Nghiên cứu tập trung vào bài toán phát hiện đối tượng trong tài liệu dạng ảnh. Bài toán nhận vào ảnh bài báo khoa học tiếng Việt, trả về vị trí các đối tượng quan tâm trong ảnh (nếu có). Trong phạm vi nghiên cứu, các đối tượng được chúng tôi quan tâm là: Caption, Table, Figure, Formula. Việc định vị đối tượng với độ chính xác cao sẽ là cơ sở tốt cho các nghiên cứu về rút trích văn bản, phân tích bố cục hay nhiều hơn nữa là đọc hiểu tài liệu ảnh. Nhóm nghiên cứu đã công bố bộ dữ liệu ảnh tài liệu khoa học tiếng Việt, tiến hành đánh giá các phương pháp phát hiện đối tượng tiên tiến và đề xuất một hàm mất mát giúp cải thiện kết quả so với các phương pháp trước..

Xin chân thành cảm ơn tập thể quý Thầy Cô trường Đại học Công Nghệ thông tin nói chung và đặc biệt quý Thầy Cô khoa Công nghệ Phần mềm, khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin và Phòng thí nghiệm Truyền thông Đa phương tiện (MMLab) nói riêng, đã truyền đạt kiến thức cũng như hỗ trợ, tạo điều kiện cho chúng tôi trong quá trình học tập tại trường. Cuối cùng, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới gia đình và các anh chị em, bạn bè đã luôn đồng hành và động viên chúng tôi.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage