Nhóm sinh viên năm 1 chương trình tài năng vào tốp 10 đội xuất sắc nhất kỳ thi lập trình thế giới

Theo kết quả được công bố chiều 29/10, đội UITKNSLoveispain gồm ba sinh viên năm nhất: Trần Vinh Khánh, Nguyễn Thiện Nhân, Nguyễn Thái Sơn đã xuất sắc nằm trong tốp 10 cuộc thi Lập trình sinh viên thế giới IEEExtreme năm nay. Cả ba đều là sinh viên chương trình tài năng ngành Khoa học Máy tính, trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM.

3 thành viên đội UITKNSLoveispain

Tại cuộc thi lập trình thế giới IEEExtreme lần 17 năm 2023, các đội phải làm bài thi online trong 24 giờ liên tục, từ 7h sáng ngày 28/10 đến 7h sáng ngày 29/10. Trong một ngày, các đội thi làm tổng cộng 26 đề lập trình. Đề bài được ban tổ chức công bố lần lượt, cách nhau khoảng hai tiếng. Trong trường hợp bằng điểm nhau, giải thưởng được tính cho đội có thời gian giải nhanh nhất.

Năm nay, cuộc thi quy tụ hơn 7.000 đội tham gia với trên 16.000 thí sinh đến từ hơn 60 quốc gia. Đội giải nhất nhận tài trợ 10.000 USD để tham gia một hội nghị khoa học quốc tế bất kỳ trên thế giới.

Những cuộc thi như IEEExtreme sẽ là 1 trong những thử thách có tính trải nghiệm cao để các bạn sinh viên nâng cao khả năng cùng tư duy của mình. Để thúc đẩy tinh thần học hỏi, trải nghiệm ở các bạn sinh viên, nhà trường và thầy cô UIT luôn tạo điều kiện một cách tốt nhất để các nhân tài có cơ hội bộc lộ tài năng.

Kể từ khi thành lập đến nay, UIT luôn quan tâm đến công tác tuyển sinh, học bổng, giải thưởng khuyến khích học tập. Mọi năm nhà trường đều trao đến tay sinh viên những suất học bổng học tập hay giải thưởng “Sinh viên tài năng chạm tới đỉnh cao”...

Lựa chọn nhân tài và nâng cao chất lượng đầu vào là một trong những yếu tố giúp chất lượng học tập cũng như hoạt động của sinh viên UIT luôn nằm trong top những trường xuất sắc nhất.

Năm 2022, UIT có đội tuyển đứng thứ 16 thế giới & lọt vào tốp 1% đội mạnh nhất kỳ thi lập trình quốc tế IEEXtreme. Đến năm nay, với sự thể hiện xuất sắc, đội thi UITKNSLoveispain đã trở thành 1 trong 10 đội thi đạt thành tích cao nhất cuộc thi.

Như vậy, UIT liên tiếp đạt thành tích cao ở cuộc thi này. Thành tích này là kết quả của sự nỗ lực không mệt mỏi của các bạn sinh viên cùng với chính sách đào tạo, tuyển sinh của trường Đại học Công nghệ Thông tin.

IEEEXtreme là cuộc thi thường niên do Hội kỹ sư Điện và Điện tử (Institute of Electrical and Electronics Engineers) tổ chức. Đây là tổ chức chuyên môn kỹ thuật lớn nhất thế giới, tập trung vào điện và điện tử, điện tử viễn thông, kỹ thuật máy tính và các ngành tương tự.

Mới đây, đội UITKNSLoveispain đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi ICPC 2023 vòng miền Nam và đang chuẩn bị cho vòng thi quốc gia diễn ra vào ngày 05/11/2023.

Theo Trúc Nhân - Tuyển sinh UIT

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://tuyensinh.uit.edu.vn/nhom-sinh-vien-nam-1-chuong-trinh-tai-nang-vao-top-10-doi-xuat-sac-nhat-ky-thi-lap-trinh-gioi