“Ông trùm” nhân sự Nhật Bản Mynavi có chuyến thăm và trao đổi cơ hội hợp tác với UIT

Sáng 30/11/2023, tại phòng E1.1 Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM đã diễn ra buổi làm việc giữa đại diện doanh nghiệp Nhật Bản Mynavi và UIT. Buổi làm việc là cơ hội để hai bên trao đổi thông tin, hướng đến việc hợp tác trong tương lai.

Mynavi là một doanh nghiệp được thành lập vào năm 1973, có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản. Đây là một trong số doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản về cung cấp dịch vụ nhân lực và các kênh đăng tải thông tin B2C. Hiện tại Mynavi có hơn 30 công ty con và đã đầu tư cho nhiều công ty ở Việt Nam.

Đại diện Mynavi đến thăm và làm việc với UIT có ông Yasuhio Miyamoto – Tổng giám đốc, Văn phòng Chiến lược kinh doanh toàn cầu, ông Kazuhiro Sakamoto – Phó Tổng giám đốc, ông Ông Ích Nguyên – Giám đốc điều hành NAL SOLUTIONS.

Về phía Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM có sự tham dự của TS. Nguyễn Tuấn Nam - Trưởng phòng Quan hệ Đối ngoại, TS. Ngô Đức Thành - Trưởng khoa Khoa học Máy tính, ThS. Lê Thanh Trọng – Phó Trưởng khoa, Khoa Công nghệ phần mềm, TS. Nguyễn Trịnh Đông- Trưởng Bộ môn Môi trường ảo & Phát triển game.

Đại diện công ty Mynavi đến thăm và trao đổi về chương trình hợp tác cùng UIT

Đại diện của Mynavi ông Yasuhio Miyamoto cho biết: Hiện tại doanh nghiệp đang muốn xây dựng hệ sinh thái làm việc giống Nhật Bản tại thị trường Việt Nam về dịch vụ giáo dục và tuyển dụng. Quy mô tuyển dụng kỳ vọng trong 3 năm tiếp theo là 1000 người và trong 3 năm tới nữa là 1500 người. Tuy nhiên, với tuyển dụng số lượng lớn vậy nhưng làm việc không nhất thiết phải làm việc tại Nhật có thể làm việc với NAL Solution ở Việt Nam.

Về phía Mynavi cho biết thêm, nếu hợp tác thành công doanh nghiệp sẽ tích cực hỗ trợ giới thiệu đầu ra cho sinh viên UIT sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó Mynavi sẽ hỗ trợ học bổng để giúp đỡ các sinh viên đang gặp khó khăn.

Sau khi trao đổi, UIT đánh giá cao thiện chí hợp tác của doanh nghiệp Nhật Bản. Với hệ sinh thái mà Mynavi muốn thiết lập phù hợp với hợp tác cấp Trường. Khi ký kết hợp tác cấp trường, UIT sẽ tích cực phối hợp quảng bá trên các phương tiện truyền thông.

Sau buổi trao đổi và làm việc hai bên đều đánh giá cao tiềm lực và khả năng hợp tác của đôi bên. Hứa hẹn sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên UIT tại thị trường Nhật Bản.

Một số hình ảnh của chuyến thăm và trao đổi của công ty Mynavi:

Nguồn: Thùy Linh