Skip to content

PGS.TS Vũ Đức Lung - Phó hiệu trưởng nhắn gửi sinh viên UIT trong bối cảnh học online được triển khai mạnh mẽ!

Các em sinh viên thân mến!
Sau 2 tuần giảng dạy online, Trường đã nhận được rất nhiều ý kiến từ cả phía thầy cô cũng như từ các em. Đúng là “Vạn sự khởi đầu nan” cho cả thầy cô và các em khi phải chuyển sang một hình thức giảng dạy và học tập mới, thay đổi thói quen học tập offline của cả thầy lẫn trò. Trong đó thầy cô mất nhiều thời gian hơn để chuẩn bị bài giảng, mất thời gian để nắm bắt công nghệ, mất thời gian để tìm hiểu giảng dạy online sao cho hiệu quả. Nhiều thầy cô đã thu hình bài giảng trước khi lên lớp để việc giảng dạy tốt hơn. Các em cũng gặp nhiều khó khăn trong học tập vì chưa quen, vì muốn trao đổi trực tiếp, vì muốn gặp bạn bè, vì mạng không ổn định,… Nhưng thầy kêu gọi các em hãy bình tĩnh, đồng hành cùng Trường vượt qua khó khăn này vì giảng dạy trực tuyến có lẽ là giải pháp khả dĩ nhất trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn đang diễn biến rất nguy hiểm và phức tạp.

Các em thân mến, với triết lý giáo dục tạo cho các em có “khả năng học tập suốt đời để thích ứng với mọi thay đổi” thì việc thay đổi học tập online này theo thầy lại là một cơ hội thực tế để chúng ta thử thích nghi, để đạt được kỹ năng giúp việc học tập “suốt đời” của chúng ta dễ dàng hơn. Lý do ư? Các em có thể thấy ngày càng có nhiều khoá học online (như coursera.orgedx.org) được tạo ra và đặc biệt nhiều trong đó từ các trường danh giá nhất trên thế giới như MIT, Stanford và có thể học FREE. Nhất là ngành IT của chúng ta lại cần phải đi đầu trong việc học tập online này.

PGS. TS Vũ Đức Lung - Phó Hiệu trưởng

Cuối cùng thầy mong các em cũng tự tìm hiểu cho mình phương pháp học tập online hiệu quả, nỗ lực hơn trong học tập và phản ánh các ý kiến thông qua forum của trường để Trường tiếp nhận, cải tiến chất lượng giảng dạy online ngày càng tốt hơn.
Chúc các em luôn mạnh khoẻ và tìm được nhiều niềm vui, niềm đam mê trong học tập online!
Mong gặp lại các em tại ngôi trường UIT thân yêu!