Phó Chủ tịch Bosch GmbH đến thăm và trao đổi hợp tác với Trường Đại học Công nghệ Thông tin

Sáng 10.4.2024, Giáo sư Dirk Slama, Phó Chủ tịch tập đoàn công nghệ Robert Bosch GmbH đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM.

Robert Bosch GmbH là một tập đoàn công nghệ đa quốc gia, được thành lập vào năm 1886; chuyên cung cấp công nghệ, thiết bị dùng cho ô tô và có quan hệ kinh doanh với hầu hết các công ty ô tô trên thế giới.

Giáo sư Dirk Slama hứng thú với các bài báo nghiên cứu khoa học của sinh viên

Đón tiếp và làm việc với Giáo sư Dirk Slama, TS. Nguyễn Minh Sơn - Trưởng Khoa Kỹ thuật Máy tính và TS. Đoàn Duy - Phó trưởng Khoa Kỹ thuật Máy tính đã giới thiệu về các định hướng nghiên cứu, đào tạo của UIT; các kết quả hợp tác giữa Bosch và UIT, cũng như trao đổi về các kế hoạch hợp tác trong tương lai.

Trong khuôn khổ của buổi làm việc, GS. Dirk Slama đã tham quan Phòng thí nghiệm An toàn Thông tin (InSecLab) - nơi nghiên cứu, thực nghiệm chuyên dụng dành cho các nghiên cứu về an toàn thông tin, với cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên. Tại đây, TS. Phạm Văn Hậu - Trưởng phòng thí nghiệm cũng đã giải đáp, trao đổi với GS. Dirk Slama về các vấn đề liên quan đến phòng thí nghiệm và các hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Giáo sư Dirk Slama và UIT đã có những trao đổi, hợp tác

Bên cạnh đó, TS. Nguyễn Minh Sơn cũng đưa đoàn công tác đến tham quan Khoa Kỹ Thuật Máy tính và Phòng thí nghiệm vi mạch tích hợp chuyên dụng (ASIC LAB). Tại đây, đại diện Trường ĐH Công nghệ Thông tin đã giới thiệu về năng lực đào tạo của UIT trong lĩnh vực Thiết kế vi mạch và các ngành liên quan.

Giáo sư Dirk Slama có buổi trao đổi với sinh viên UIT

Một trong những hoạt động nổi bật trong lần ghé thăm Trường ĐH Công nghệ Thông tin của GS. Dirk Slama là buổi chia sẻ với các bạn sinh viên của trường về chủ đề "AIOT and Digital First: Enabling Smart and Connected Devices". Tại đây, giáo sư Dirk Slama đã nói về những ứng dụng thực tế của tập đoàn trong việc kết hợp Trí tuệ nhân tạo và Internet of Things. Đồng thời thảo luận về các hoạt động nghiên cứu khoa học xoay quanh chủ đề AIOT tại Việt Nam.

Một số hình ảnh của tham quan: