Seminar “Applying machine learning in a data science project”

Việc sử dụng các kỹ thuật và áp dụng các thuật toán machine learning để xây dựng các mô hình dự đoán và trích xuất thông tin từ dữ liệu đang ngày phổ biến.

Với mục đích giúp các bạn sinh viên tiếp cận, hiểu biết và áp dụng machine learning qua từng bước quan trọng của một dự án data science, bao gồm việc thu thập và tiền xử lý dữ liệu, xây dựng mô hình, đánh giá và triển khai mô hình để giải quyết các vấn đề thực tế trong lĩnh vực data science. Khoa HTTT tổ chức seminar với chủ đề “Applying machine learning in a data science project” trong môn học Khai thác dữ liệu – IS252.N21.HTCL, IS252.N22.HTCL do Giảng viên Cao Thị Nhạn phụ trách.

Đến với Seminar, các bạn sinh viên sẽ biết được: Phân tích yêu cầu từ phía doanh nghiệp, rút trích đặc trưng (feature engineering) và áp dụng máy học để giải quyết vấn đề gồm các bước sau:

1. Phân tích yêu cầu

2. Đề xuất dữ liệu và rút trích đặc trưng

3. Các hướng tiếp cận với máy học

4. Dự án minh họa

THÔNG TIN VỀ SEMINAR:

Thời gian: 8h30 – 10h45 sáng ngày 22/05/2023 (Thứ 2)

Địa điểm: Phòng E10.1, Trường ĐH Công nghệ Thông tin

Trình bày: Anh Võ Minh Quân, Cựu sinh viên ngành HTTT khóa 8, Data Scientist bộ phận R&D, Công ty CyberLogitec Việt Nam.

Thông tin chi tiết: https://httt.uit.edu.vn/seminar-applying-machine-learning-in-a-data-science-project/