Skip to content
  • Tiếng Việt
  • English

Sinh viên chương trình liên kết quốc tế có công trình nghiên cứu đăng tại Hội nghị khoa học quốc tế

Vừa qua, Đỗ Văn Trường - sinh viên chương trình liên kết quốc tế BCU Khóa 2019 đã có bài báo được đăng tại Hội nghị khoa học quốc tế SOICT 2023.

Văn Trường đã thực hiện bài báo: “Bias-free Trading Algorithms with Momentum Scores for the Vietnamese Stock Market” nhằm đánh giá khả năng sinh lời của chiến lược giao dịch điểm động lượng khi áp dụng vào thị trường chứng khoán Việt Nam, đồng thời so sánh hiệu quả của nó với Chỉ số VN100 và giải quyết các tác động tiềm ẩn của thiên kiến sống sót.

Xuất phát là một Trading Analyst (tạm dịch: phân tích định lượng), Trường thường xuyên phải đối diện với các vấn đề về sự sai lệch khi thực hiện kiểm tra độ khả thi, độ hiệu quả của thuật toán trong thị trường cổ phiếu Việt Nam. Điều này đã truyền cảm hứng cho Trường thực hiện đề tài nghiên cứu dự án này.

Trong quá trình nghiên cứu, khó khăn lớn nhất mà Trường gặp phải là phân chia thời gian sao cho phù hợp để hoàn thành mục tiêu đặt ra. Nam sinh 2k1 tâm sự: “Khi thực hiện bài nghiên cứu vào thời gian này, mình gặp khó khăn trong việc cân đối thời gian giữa việc đi làm, bài tập và đồ án trên lớp cũng như viết nghiên cứu khoa học. Việc cân đối thời gian hợp lý là mấu chốt để có thể hoàn thành tất cả mục tiêu với hiệu quả cao nhất trong thời gian đặt ra”.

 

Đỗ Văn Trường - Sinh viên chương trình liên kết quốc tế BCU Khóa 2019

Nhằm khắc phục khó khăn trên, Trường đã lên kế hoạch, quản lý thời gian chặt chẽ. Điều này giúp chàng sinh viên thực hiện đồng loạt nhiều việc cùng một lúc, hoàn thành tốt nhiệm vụ nghiên cứu cũng như công việc tại chỗ làm. Bên cạnh đó, thầy Lương Ngọc Hoàng cũng đã hỗ trợ Trường trong việc cân bằng cuộc sống, học hành và công việc, trở thành người bạn đồng hành quan trọng trong hành trình thực hiện nghiên cứu.

Đối với sinh viên, có tên trên một bài báo khoa học đăng tại Hội nghị quốc tế là một điều đáng tự hào. Không những vậy, quá trình nghiên cứu còn mang lại cho Trường những kiến thức mới, những kỹ năng trong việc viết và công bố một bài nghiên cứu khoa học.

Nói về việc lựa chọn chương trình liên kết quốc tế BCU, nam sinh UIT chia sẻ rằng: “Mặc dù nguyện vọng của mình ban đầu không phải là chương trình liên kết quốc tế nhưng qua quá trình tìm hiểu, mình thấy chương trình liên kết quốc tế tại UIT lại phù hợp với bản thân mình & có nhiều cơ hội phát triển bản thân nên mình quyết định chọn chương trình liên kết quốc tế tại UIT. Với việc định hướng học thạc sĩ ở những trường quốc tế tại các nước phát triển thì BCU là một lựa chọn phù hợp cho bản thân”.

 

Thông tin thêm:

- Chương trình liên kết BCU do Trường đại học Birmingham City cấp bằng giảng dạy tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM có cấu trúc chương trình theo tiêu chuẩn của Anh và bằng cấp Đại học chính quy giống như đang được giảng dạy tại Anh. Sinh viên học chương trình có cơ hội học toàn bộ chương trình gồm 3,5 năm tại Việt Nam hoặc có thể chuyển đổi sang Anh. Các học phần của chương trình được xây dựng trên bối cảnh quốc tế toàn diện, tạo điều kiện học viên khám phá và khai thác các nội dung cốt lõi của học phần về ngành Khoa học Máy tính; Mạng máy tính và An toàn Thông tin.

- SOICT (Symposium on Information and Communication Technology) là một hội nghị khoa học quốc tế bao gồm các lĩnh vực nghiên cứu quan trọng như AI Foundations and Big Data, Network Communication and Security, Image and Natural Language Processing, Software Engineering and Digital Technology, Blockchain, và Operations Research trends… Hội nghị quốc tế lần thứ 12 SoICT 2023 sẽ diễn ra tại TP. HCM do Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông - ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP. HCM, Laboratory Informatics, Modelling and Optimisation System (LIMOS), The French National Centre for Scientific Research (CNRS) và Viện nghiên cứu cao cấp về toán phối hợp tổ chức vào ngày 07-08.12.2023.

 

Theo Thu Hoài - Tuyển sinh UIT

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://tuyensinh.uit.edu.vn/sinh-vien-chuong-trinh-lien-ket-quoc-te-co-cong-trinh-nghien-cuu-dang-tai-hoi-nghi-khoa-hoc-quoc-te

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin