Sinh viên CLB AI - khoa Khoa học Máy tính đã đạt giải tại Hội thi Thử thách Trí tuệ Nhân tạo (AI Challenge) Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023

Chúc mừng các bạn đến từ Câu lạc bộ AI - khoa Khoa học Máy tính UIT đã đạt 1 giải nhất và 1 giải ba tại Hội thi Thử thách Trí tuệ Nhân tạo (AI Challenge) Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023.

- Giải nhất thuộc về đội Dionysus gồm các  sinh viên năm 2 Trần Gia Bảo, Công Tường, Tran Woffy, Lưu Trung Kiên

- Giải ba thuộc về nhóm Kronus bao gồm các sinh viên năm 3 : Trần Siêu, Nguyễn Minh Đức, Nguyễn Huỳnh Minh Triết , Nguyễn Minh Thư, Ngô Phúc Dan

AI Challenge 2023 là cuộc thi khám phá, tranh tài về trí tuệ nhân tạo dành cho giới trẻ do Sở thông tin và Truyền thông chủ trì, nhằm tìm kiếm và ứng dụng các giải pháp trí tuệ nhân tạo, giúp Thành phố giải quyết các bài toán đầu tư, phát triển và xây dựng đô thị thông minh. Để được lựa chọn vào vòng chung kết, các thí sinh đã tranh tài trong hơn 3 tháng thu hút hơn 1.542 thí sinh đăng ký của 340 đội đến từ 70 đơn vị và thí sinh tự do. Vượt qua vòng sơ tuyển, 44 đội thi có tiềm năng đã được Hội đồng Giám khảo tuyển chọn vào vòng Chung kết được tổ chức vào ngày 8/10 tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM.

Tại vòng chung kết, các thí sinh sử dụng phần mềm, công cụ trí tuệ nhân tạo do chính đội mình xây dựng để giải quyết các bài toán truy vấn hình ảnh trong kho dữ liệu được ban tổ chức cung cấp. Ban tổ chức yêu cầu các đội thi truy vấn dạng Know-Item Search (tìm kiếm đối tượng được mô tả trước), được thể hiện ở hai dạng như sau: truy vấn dạng văn bản và truy vấn dạng hình ảnh hay video Hệ thống nộp bài và chấm điểm trực tuyến được sử dụng là DRES (Distributed Retrieval Evaluation Server) theo đúng thể thức chuẩn quốc tế.

Ngoài ra, 2 đội đã công bố 2 bài báo khoa học sẽ được trình bày tại hội nghị quốc tế SOICT 2023 tổ chức tại TP.HCM vào tháng 11.

Chúc mừng tất cả các bạn

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/uit.cs.aiclub/posts/pfbid0N895KRQmKm2bNJBoGAyG2eHrJewCLek5bYBzbz5uHSwYzEQbzoxLLXaChY5G4Ms5l