Skip to content

Sinh viên Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM (UIT): Đạt 3 giải nhì và 1 giải ba cuộc thi Sáng tạo ứng dụng di động 2015

Ngày 24/11/2015, tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo ứng dụng di động 2015 do công ty Huawei và Hội Tin học Việt Nam cùng VNG phối hợp tổ chức.

 

Ba giải nhì gồm sinh viên Nguyễn Thanh Cao, Đặng Xuân Quang– Khoa Công nghệ phần mềm, Trần Quốc Tín – Khoa Mạng máy tính & Truyền thông

 

Kết quả cuộc thi: Bốn ứng dụng di động của 4 sinh viên UIT đã xuất sắc đạt được ba giải nhì cuộc thi gồm sinh viên Nguyễn Thanh Cao, Đặng Xuân Quang– Khoa Công nghệ phần mềm, Trần Quốc Tín – Khoa Mạng máy tính & Truyền thông và một giải ba thuộc về sinh viên Trần Hữu Danh - Khoa Công nghệ phần mềm. Tổng trị giá giải thưởng của sinh viên UIT đạt được lên đến 170 triệu đồng và nhiều điện thoại di động.

 

Sinh viên Trần Hữu Danh - Khoa Công nghệ phần mềm đạt giải ba cuộc thi

 

Đây là lần thứ 2 cuộc thi được tổ chức nhằm đánh giá các phần mềm và ứng dụng di động trên nền tảng hệ điều hành Android, dành cho các bạn sinh viên ngành ICT, và các sinh viên Việt Nam yêu thích sáng tạo ICT trên cả nước. Cuộc thi được phát động trên cả nước từ tháng 9/2015 và Ban tổ chức đã chọn 18 ứng dụng xuất sắc nhất đại diện cho ba miền tham gia vòng chung kết. Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 11/2013 do Bộ GD&ĐT và Công ty Huawei đã phát động.

Đây là một dấu ấn nổi bật nữa trong những thành quả xuất sắc mà sinh viên UIT đạt được trong năm 2015, sau giải nhất cuộc thi quốc gia Sinh viên với ATTT (3 năm liên tiếp) và giải nhất cuộc thi Cyber Sea Game quốc tế khu vực Động Nam Á.

 

Tin: Đặng Văn Em; Ảnh: Nguyễn Thành Hiệp