Skip to content

Sinh viên năm 2 khoa Khoa học Máy tính UIT đạt giải 3 sản phẩm ứng dụng trong cuộc thi “Ứng dụng công nghệ số trong tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông”

Chúc mừng hai sinh viên Trần Doãn Thuyên và Phạm Xuân Trí, đang học năm 2 Khoa Khoa Học Máy Tính đã nhận được giải ba - hình thức sản phẩm ứng dụng trong cuộc thi “Ứng dụng công nghệ số trong tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông” do Cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức.

Sản phẩm: "Hệ thống phát hiện vi phạm vượt đèn đỏ thông qua camera giám sát"

Hiện nay, tai nạn giao thông đang là vấn đề nhức nhối của xã hội, bởi vì tai nạn giao thông không những gây thiệt hại về của cải và cả tính mạng con người. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tai nạn như do phương tiện, do yếu tố thời tiết, tác động của hệ tầng giao thông và ý thức của người tham gia giao thông. Trong đó, các vụ tai nạn nghiêm trọng xuất phát từ ý thức của người tham gia giao thông như việc vi phạm vượt đèn đỏ chiếm một số lượng không nhỏ. Theo đó, trong đề tài này nhóm tác giả đề xuất xây dựng hệ thống phát hiện vi phạm vượt đèn đỏ bằng việc áp dụng AI trên dữ liệu thu được từ qua camera giám sát. Bên cạnh phục vụ cho việc sử dụng để xử phạt hành chính người vi phạm giao thông như các hệ thống hiện có, chúng tôi còn đề xuất sử dụng các thiết bị dùng để hiển thị hành vi vi phạm thông bằng cách kết nối với các thiết bị như màn led có sẵn nhằm mục đích nâng cao ý thức chung cho người tham gia giao thông.