Skip to content

Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Thông tin đạt Giải 3 cuộc thi Olympic Vi mạch Quốc Tế

Trường Đại học Công nghệ Thông tin xin được gửi lời chúc mừng đến sinh viên Đoàn Văn Hiếu (khoa Kỹ thuật Máy tính) đã xuất sắc giành được giải Ba cuộc thi Olympic Vi Điện tử Quốc tế lần thứ 15.

Cuộc thi Annual International Microelectronics Olympiad (AMO) – Olympic Vi Điện tử Quốc tế lần thứ 15 được tổ chức online vào ngày 08/12/2020, với sự góp mặt của 370 thí sinh đại diện cho 10 quốc gia bao gồm: Armenia, Argentina, Brazil, Ai Cập, Peru, Nga, Serbia, UAE, Ukraine và Việt Nam.

Để tham gia tại vòng Chung kết thế giới, các thí sinh đã phải trải qua và đứng đầu vòng quốc gia nơi mình đại diện. Sinh viên Đoàn Văn Hiếu đến từ Khoa Kỹ thuật Máy tính, trường ĐH Công nghệ Thông tin đã xuất sắc vượt qua các thí sinh khác và trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia vòng Chung kết thế giới.

Được biết đây là lần đầu tiên sau 15 năm tổ chức, Việt Nam mới đạt thành tích top đầu trong một cuộc thi quốc tế uy tín về lĩnh vực Thiết kế Vi mạch. Qua đó, sinh viên Đoàn Văn Hiếu cũng góp phần khẳng định trình độ của kỹ sư Việt Nam hoàn toàn có thể sánh ngang với những cường quốc trong lĩnh vực Vi Điện tử, khẳng định vị thế của Việt Nam trong cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0.

Một lần nữa, trường Đại học công nghệ thông tin xin được chúc mừng sinh viên Đoàn Văn Hiếu. Hy vọng Hiếu sẽ đạt được nhiều thành tích cao hơn trong năm học tới.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng xem tại: https://en.armradio.am/2020/12/14/armenia-announces-winners-of-15th-annu...

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin.