Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Thông tin được doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng

Theo kết quả khảo sát của Đại học Quốc gia TP.HCM với các đơn vị sử dụng lao động tại 4 tỉnh, thành khu vực Đông Nam Bộ cho thấy các doanh nghiệp có sự ưu tiên tuyển dụng rõ ràng sinh viên tốt nghiệp từ trường đại học cụ thể nào đó.

Nổi bật trong các cơ sở đào tạo đại học là Trường đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM) với tỉ lệ ưu tiên tuyển dụng nhân sự cao nhất của cả 4 tỉnh, thành khu vực Đông Nam Bộ (24,41%).

Tiếp theo đó doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng nhân sự là sinh viên tốt nghiệp từ các đơn vị thành viên khác của Đại học Quốc gia TP.HCM là Trường đại học Khoa học tự nhiên (16,3 %), Trường đại học Kinh tế - Luật (15,53%), Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (10,9%), Trường đại học Công nghệ thông tin (10,38%), Trường đại học Quốc tế (7,48%).

"Mặc dù Trường đại học Kinh tế - Luật và Trường đại học Công nghệ thông tin là hai trường đại học trẻ so với các trường có bề dày lịch sử như các trường Bách khoa, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và Nhân văn nhưng hai đơn vị này được nhiều đơn vị sử dụng lao động ưu tiên tuyển dụng nhân sự.

Kết quả này không chỉ cho thấy các trường trẻ trên được đơn vị sử dụng lao động đánh giá cao chất lượng đào tạo, mà còn thể hiện nhu cầu cao của doanh nghiệp đối với nhân sự thuộc lĩnh vực kinh doanh - quản lý và công nghệ thông tin hiện nay"

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/pfbid02NAoK4hUTQrB1JgN74vDfvYAwVvrgKHkJT1oRrFsVWx5SreDBK3v79zqHozwrFVbUl