Skip to content

Sôi nổi, hào hứng cùng cuộc thi Đua xe tự động IT Car lần III năm 2014

Cuộc thi đua xe tự động lần III – IT CAR 2014 do CLB CEEC khoa Kỹ thuật máy tính trường ĐH CNTT – ĐHQG TP.HCM phối hợp với trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.CHM) tổ chức đã thành công tốt đẹp sau 3 vòng đấu.

12 đội thi ( 7 đội đến từ trường ĐH CNTT, 5 đội đến từ trường THPT Nguyễn Thượng Hiền) đã chế tạo và lập trình cho xe chạy tự động trên đường đua định sẵn.

1

Các xe mô hình của các đội dự thi

 

Vòng 1 của cuộc thi diễn ra ngày 29/3/2014 tại sảnh C trường ĐH CNTT, thu hút rất đông các bạn sinh viên đến theo dõi và cổ vũ.

 

2

Đông đảo khán giả cổ vũ vòng 1 của cuộc thi

 

3

 

Vòng 2 và 3 diễn ra ngày 5/4/2014 tại trường THPT Nguyễn Thượng Hiền. Chương trình vinh dự đón tiếp thầy Võ Văn Dũng – hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, thầy Dương Phi Long – phó chủ tịch Hội sinh viên trường ĐH CNTT, cùng các thầy cô đến từ Sở GD-ĐT TP.HCM và các trường THPT đến dự khán.

 

4

5

 

Các vòng thi diễn ra đầy sôi nổi và hào hứng. Hầu hết các đội thi đều đến với cuộc thi lần đầu tiên, tuy nhiên các bạn vẫn rất tự tin và cố gắng hoàn thành phần thi của mình. Dù gặp một số trục trặc kỹ thuật, hư hỏng xe vào phút chót, các bạn vẫn không bỏ cuộc.

 

6

 

Cuộc thi là sân chơi giao lưu, học hỏi bổ ích cho các bạn sinh viên có cơ hội áp dụng kiến thức đã học để chế tạo những sản phẩm thực tế, trau dồi kỹ năng và kinh nghiệm thực hành.

 

7

 

Đối với các bạn học sinh THPT, đây là cơ hội để các bạn tiếp xúc với các ngành kỹ thuật, công nghệ thông tin, định hướng nghề nghiệp, làm quen với môi trường học tập ở bậc đại học.

 

Bên cạnh đó, cuộc thi còn góp phần giúp các bạn học sinh sinh viên nâng cao các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, quản lý thời gian, giải quyết vấn đề… đồng thời thỏa sức bộc lộ đam mê và khả năng sáng tạo.

8

 

Kết quả chung cuộc được tính theo tổng điểm của cả 3 vòng đấu. Theo đó, đội Cáo Biển đến từ KTMT2011 trường ĐH CNTT giành giải nhất. Giải nhì thuộc về đội VK_UIT, giải ba thuộc về đội McSpeeder, đều đến từ KTMT2011. Các đội thi đến từ trường THPT Nguyễn Thượng Hiền dù không nằm trong top những đội xuất sắc nhất, nhưng các bạn luôn thể hiện được sự nhiệt tình và tự tin trong suốt cuộc thi.

 

9

10

Đại diện trường ĐH CNTT, trường THPT Nguyễn Thượng Hiền cùng CLB CEEC đã trao phần thưởng và huy chương cho các đội thắng cuộc.

 

11

Kết thúc cuộc thi, thầy Dương Phi Long đã trao quà lưu niệm cho thầy Phạm Thanh Tùng – đại diện trường THPT Nguyễn Thượng Hiền.

 

Cuộc thi IT CAR 2014 cũng là cột mốc đánh dấu lần đầu cuộc thi được mở rộng quy mô tổ chức so với các lần trước, là tiền đề để tổ chức cuộc thi dành riêng cho các bạn học sinh Trung học phổ thông toàn thành phố.