Summer School on “Modern machine learning: Foundations and applications”

Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (DS&AI) đã và sẽ là những lĩnh vực chi phối đời sống, việc làm của con người. DS&AI đã trở thành một phần của cuộc đua khoa học và công nghệ toàn cầu giữa các quốc gia. Không nằm ngoài xu thế chung của Thế giới, tại Việt Nam, DS&AI là hai chủ đề được chú ý nhất trong những năm gần đây, nhất là trong bối cảnh làn sóng Chuyển đổi số, Công nghiệp 4.0 đang được quan tâm tại mọi ngành, mọi lĩnh vực.

Trường hè về “Học máy hiện đại: Nền tảng lý thuyết và ứng dụng (Modern Machine Learning: Foundations and Applications – MML)” sẽ được tổ chức từ ngày 11 tháng 09 năm 2023 đến ngày 15 tháng 09 năm 2023 tại Đại học Bách khoa Hà Nội và Thung Nham resort tại Ninh Bình. Trường hè được Trường CNTT&TT, ĐHBKHN chịu trách nhiệm tổ chức, được đồng tài trợ bởi VINBIGDATA và Tập đoàn NAVER – Hàn Quốc.

Trường hè mang tới các bài giảng từ các chuyên gia nổi tiếng với nhiều chủ đề thời sự trong học máy hiện đại như các mô hình ngôn ngữ lớn (large language models), mô hình nền tảng (foundation models), mô hình khuếch tán (diffusion models), nền tảng lý thuyết về mô hình học máy lớn (overparameterized models), học đa thể thức (multimodal learning), biểu diễn xác suất (probabilistic representation),… cùng đa dạng các ứng dụng trong y tế, tài chính, giáo dục, mạng truyền thông,…

Tất cả học viên tham dự đều có học bổng, bao gồm phí tham dự, chi phí ăn ở, đi lại Hà Nội – Ninh Bình trong thời gian tổ chức trường hè. Như vậy, chương trình thạc sỹ khoa học Khoa học dữ liệu của Đại học Bách khoa Hà Nội với sự tài trợ của Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup sẽ lan tỏa rộng rãi tới cộng đồng khoa học, sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội và các trường đại học kỹ thuật về cơ hội học tập tuyệt vời.

Để xem chi tiết vui lòng truy cập: https://soict.hust.edu.vn/summer-school

Thông tin chi tiết: https://cs.uit.edu.vn/summer-school-on-modern-machine-learning-foundations-and-applications/