Talkshow “Agents and Avatars in the Metaverse” thu hút đông đảo sinh viên Trường Đại học Công nghệ Thông tin tham dự

Sáng ngày 22/3, tại Hội trường A, Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM đã diễn ra buổi Talkshow với chủ đề “Agents and Avatars in the Metaverse”. Đến dự có PGS.TS Nguyễn Lưu Thuỳ Ngân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin (UIT) và cùng với các thầy cô giảng viên, sinh viên UIT, sinh viên Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Giáo sư Toru Ishida, Giáo sư danh dự của Đại học Kyoto và IEEE Fellow. Ông là Chủ tịch của IEICE từ năm 2021 đến năm 2022, và là một thành viên của Hội đồng Khoa học của Nhật Bản từ năm 2011 đến năm 2017. Ông đã làm việc trong lĩnh vực "Autonomous Agents and Multi-Agent Systems" kể từ năm 1988. Ông đã làm việc để tạo ra hội nghị hàng đầu trong lĩnh vực này, và đã phục vụ như một Tổng Chủ tịch Tổng Thể của hội nghị AAMAS đầu tiên vào năm 2002. Ông đã dẫn dắt một số dự án nghiên cứu, như "Digital City Kyoto and the Language Grid". Ông đã là giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Công nghệ Munich, Paris 6, Đại học Maryland, Đại học Shanghai Jiao Tong... và đã được trao Giáo sư Ưu tú Khoa học tại HKBU vào năm 2014.

Trong buổi hội thảo, Giáo sư Toru Ishida đã chia sẻ những kiến thức thú vị về các nghiên cứu trước đó agents (phần mềm tự động trong không gian ảo) và avatars (hình thức số hóa trong không gian ảo di chuyển dưới sự kiểm soát của con người). Cùng thảo luận về các nghiên cứu tương lai về agents và avatars trong Thế giới ảo. Nghiên cứu về tác động của Thế giới ảo đối với con người đã được phân tích thông qua các thử nghiệm kiểm soát. Các vấn đề xã hội quan trọng đã được thử qua thông qua các thí nghiệm liên ngành. Về mặt thực tiễn, việc xây dựng cộng đồng trong các trường mạng lớn, du lịch trải nghiệm và những điều tương tự đã được triển khai. Trong lĩnh vực giáo dục, các khóa học về tính năng của máy tính và tạo nội dung đã được bắt đầu tại một số trường đại học. Giáo sư Toru Ishida cho rằng: "Kỳ vọng phồn thịnh nhanh chóng có thể phai mờ, nhưng số liệu vững chắc như các kính thực tế ảo cho thấy rằng các đột phá trong Thế giới ảo sẽ đến trong tương lai gần. Đây có thể là thời điểm thích hợp để khởi đầu giáo dục và nghiên cứu về Thế giới ảo tại các trường đại học. Các hoạt động liên ngành có thể được tổ chức để cung cấp bài giảng, phát triển nội dung và tích lũy kết quả nghiên cứu".

Ảnh và bài viết: CLB UIT Media

Thông tin chi tiết xem thêm tại: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/pfbid0yMDo5B1THPNheKhfJx8FaRCRtK5yvxgtLRAjaCfamm7NJEsyhKz6gb96fckTY4dJl

Đông Xanh - Cộng tác viên truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin