Tổng hợp những trang web, công cụ tìm kiếm hữu ích phục vụ cho học thuật, nghiên cứu khoa học.

Tổng hợp những trang web, công cụ tìm kiếm hữu ích phục vụ cho học thuật, nghiên cứu khoa học cho sinh viên

1. www.GoogleScholar.com

Google Scholar là dịch vụ cho phép bạn có thể tìm được các thông tin về sách, các bài báo cáo liên quan đến chủ đề bạn đưa ra. Các kết quả tìm kiếm hầu hết được viết dưới định dạng PDF, HTML hay DOC giúp người dùng có thể tải về và đọc một cách dễ dàng.

2. www.vjol.info.vn

Tạp chí khoa học Việt Nam Trực tuyến (Vietnam Journals Online- VJOL) là một cơ sở dữ liệu cho phép độc giả tiếp cận tri thức khoa học được xuất bản tại Việt Nam và nâng cao hiểu biết của thế giới về nền học thuật của Việt Nam.

3. www.RefSeek.com

RefSeek là một lựa chọn đáng tin cậy trong việc tìm kiếm thông tin cho các nghiên cứu nói chung. Nó có một cách tiếp cận dựa trên trang web nhiều hơn, đưa ra các trang web có liên quan nhưng rất đáng tin cậy cho bất kỳ lĩnh vực nào mà bạn đang nghiên cứu. Nhìn chung, RefSeek là một công cụ tuyệt vời để bạn tổng hợp nhiều bài viết và thông tin liên quan đến một đối tượng cụ thể nào đó.

4. www.worldcat.org

WorldCat là một danh mục liên hợp trực tuyến, liệt kê các sưu tập của 72.000 thư viện ở 170 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia vào hợp tác xã hội toàn cầu của Trung tâm Thư viện Máy tính Trực tuyến.

5. www.link.springer.com

Springer Link là một trong những cơ sở dữ liệu điện tử trực tuyến hàng đầu thế giới chuyên cung cấp truy cập đến các nguồn thông tin điện tử chất lượng cao, bao gồm các tạp chí khoa học, sách chuyên khảo, và sách tham khảo của nhiều lĩnh vực: kiến trúc và thiết kế, thiên văn, năng lượng, kinh tế, môi trường, y học, luật, công nghệ, khoa học máy tính, khoa học xã hội và nhân văn, v.v…

6. www.bioline.org.br

Bioline là Thư viện tạp chí về y học, sinh học, môi trường,… được xuất bản tại các nước đang phát triển.

7. www.repec.org

RePEc (Research Papers in Economics) là website phổ biến nghiên cứu về Kinh tế và các ngành khoa học liên quan được thu thập bởi tình nguyện viên từ 102 nước.

8. www.pdfdrive.com

PDF Drive là một công cụ tìm kiếm PDF trực tuyến cho phép bạn tìm kiếm, xem trước và tải xuống các tệp PDF. Thông qua việc tự động rà soát tất cả các trang cơ sở dữ liệu điện tử trên thế giới, PDF Drive luôn được cập nhập những tài liệu mới nhất. Hiện tại, có hơn 75 triệu sách điện tử, tạp chí, bài báo và hơn thế nữa tất cả đều được lập chỉ mục, có thể khám phá trực tiếp trên PDF Drive.

9. www.base-search.net

BASE là một trong những công cụ tìm kiếm tài liệu học thuật với hàng trăm triệu tài liệu khoa học với 60% tài liệu được cung cấp miễn phí.

10. www.tvdt.edu.vn

Website Thư viện đề tài Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka nơi các bạn có thể tham khảo đề tài tham gia Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka qua các năm. Hiện website đang được cập nhật để sớm phục vụ cho các bạn sinh viên có thể tham khảo trong thời gian sớm nhất.

Chúc các bạn tìm được những tài liệu hữu ích phục vụ cho đề tài nghiên cứu của mình.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/sinhviennckh/posts/4662649250499317