Tổng kết chương trình UIT Talk 2023 với chủ đề về ChatGPT

Hiện tượng ChatGPT đang gây bão mạng toàn cầu một lần nữa làm dấy lên những cuộc tranh luận về AI và tương lai của nhân loại.

Từ năm 2011 đến nay, con người được bao quanh bởi AI trong kỷ nguyên của học sâu (deep learning) và dữ liệu lớn (big data). Từ những "trợ lý ảo" như Alexa của Amazon, Siri của Apple, Google Assistant của Google… hay những thuật toán dự đoán chúng ta muốn mua sản phẩm nào, cho đến xe tự lái, AI hiện diện ở khắp mọi nơi. Các công ty hàng đầu thế giới cũng như các công ty khởi nghiệp đang tiếp tục nghiên cứu và ứng dụng AI để tạo ra những thiết bị đáng kinh ngạc.

Trước làn sóng hiện tượng ChatGPT cũng như những vận hội và thách thức mà ChatGPT mang lại cho sinh viên UIT nói riêng, cho IT nói chung. UIT đã tổ chức chương trình UIT Talk 2023 với chủ đề về ChatGPT với sự tham gia trình bày của GS.TS Đỗ Phúc.

Chương trình diễn ra vào hôm nay (6/2/2023) với sự tham gia của hơn 200 sinh viên UIT. Hàng loạt các câu hỏi được đặt ra bởi sự tiện dụng và thông minh của ChatGPT dần thay thế con người để viết các bài luận, những câu truyện, hay lời bài hát dựa trên các yêu cầu của người dùng. Nó cũng có thể tạo ra các bài nghiên cứu khoa học, hay thậm chí giúp các CEO viết mail hoặc làm một số công việc kế toán. Thậm chí ChatGPT còn có thể code nhiều bài toán phức tạp một cách dễ dàng. Vậy liệu rằng, sẽ có nhiều vấn đề cần phải xem xét đâu là cơ hội? Đâu là thách thức và đâu là hướng đi đúng đắn cho việc sử dụng ChatGPT trong tương lai. Các câu hỏi đó thông buổi hội thảo đã phần nào giúp các UIT-ers hiểu rõ về nó.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/pfbid0p5TYWmRkEjHWEgBm4tbuJwrZtvqhkSPrrWD6NrcMM8T8V1vEHAxyQs4CWXtDTFNSl