Tổng kết seminar ngày 05/03/2024

Với mục đích đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, vào lúc 10h00 ngày 05/03/2024, khoa Công nghệ Phần mềm đã tổ chức buổi Seminar với chủ đề "A DUAL OUTPUT QUANTUM CIRCUIT DESIGN FOR QUANTUM PORTFOLIO OPTIMIZATION PROBLEM" do ThS. Vũ Tuấn Hải, giảng viên Khoa CNPM tại phòng E7.3.

Buổi seminar chia sẻ về vấn đề tối ưu hóa danh mục đầu tư (PO) là một vấn đề quan trọng trong lĩnh vực tài chính lượng tử. Nó nhằm mục đích tìm ra các chiến lược đầu tư tối ưu nhằm tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro với một số hạn chế. Trong bối cảnh quy mô lớn, chẳng hạn như hàng triệu tài sản, các phương pháp lượng tử mang lại độ phức tạp logarit so với độ phức tạp bậc hai từ các công thức cổ điển. Các thuật toán lượng tử hiện tại bao gồm Thuật toán riêng lượng tử biến thiên (VQE) và Thuật toán tối ưu hóa gần đúng lượng tử (QOAO), về nguyên tắc là hiệu quả. Trong bài báo này, chúng tôi trình bày một thiết kế mạch lượng tử cung cấp các giá trị lợi nhuận và rủi ro riêng biệt, thay vì chỉ giá trị lợi nhuận mà hai phương pháp trên mang lại. Chúng tôi thử nghiệm phương pháp của mình trên 97 tài sản trong hai tháng gần nhất và so sánh kết quả với các giải pháp cổ điển và các thuật toán lượng tử khác.

Dưới đây là một số tóm tắt về kết quả và Thầy Cô tham dự:

Capture

Capture2

Capture3

z5218227017102 d57bc7debfa7008c5fb56ff5270779cf

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://se.uit.edu.vn/tin-tuc/13-khoa-hoc-cong-nghe/tổng-kết-seminar-ngày-05-03-2024.html