Tổng kết seminar “Recent Advances in Natural Language Processing and Multi-Modal Machine Translation” cùng Giáo sư Takashi Ninomiya

Sáng ngày 08 tháng 05 năm 2024 tại Hội trường E, Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin đã tổ chức thành công buổi seminar “Recent Advances in Natural Language Processing and Multi-Modal Machine Translation” chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu của GS. Takashi Ninomiya - GS đến từ Nhật Bản.

Buổi seminar thành công rực rỡ với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên, là cơ hội tuyệt vời để các bạn sinh viên cập nhật những tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP - AI). Bên cạnh đó, các bạn sinh viên được khám phá các công trình nghiên cứu về Dịch máy đa thể thức và dịch máy cho Manga, cũng như nắm bắt xu hướng, ứng dụng NLP vào thực tế; giao lưu và học hỏi từ chuyên gia cùng những người bạn đam mê NLP khác.

Các bạn sinh viên đã tích cực giao lưu tạo nên bầu không khí học tập sôi nổi và đầy hứng khởi. Thông qua đó, các bạn được củng cố nền tảng kiến thức đồng thời được tiếp lửa cho đam mê về NLP - AI và Dịch máy.

BTC xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Giáo sư Takashi Ninomiya – diễn giả khách mời của chương trình đã dành thời gian quý báu chia sẻ những kiến thức chuyên sâu và đầy hấp dẫn về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và xử lý ngôn ngữ tự nhiên.

Bên cạnh đó, BTC cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý Thầy/Cô Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin - UIT, các bạn CTV đã nhiệt tình hỗ trợ xuyên suốt chương trình.

Cuối cùng, BTC xin cảm ơn sự quan tâm tham gia của các bạn sinh viên. Xin chúc các bạn có nhiều sức khỏe, thành công trong công việc và cuộc sống. BTC hy vọng được gặp lại mọi người ở những chương trình seminar tiếp theo với những kiến thức bổ ích và thú vị hơn nữa trong tương lai.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://web.facebook.com/UIT.ISE/posts/pfbid0PTuMyLbUH4Lwsgwtiz8CZvYpTB1K85uq3nZop9599YQ3MZSgHfd7oqaD23mBPSqcl

Đông Xanh - Cộng tác viên truyền thông Trường Đại học Công nghệ Thông tin