Trường Đại học Công nghệ Thông tin tổ chức Hội nghị Đại biểu Viên chức - Người lao động năm 2023

Ngày 14/12/2023, tại Hội trường E, Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM đã tổ chức Hội nghị Đại biểu Viên chức - Người lao động năm 2023. Đây là hội nghị thường niên của Trường nhằm tổng kết, đánh giá toàn diện các hoạt động trong năm 2023, đề ra các phương hướng hoạt động trong năm 2024. Hội nghị có sự tham dự của ThS. Trần Anh Cường, Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM và TS. Đinh Ái Linh, Phó Trưởng ban, Ban Thanh tra Pháp chế ĐHQG-HCM.

Đại diện Công đoàn ĐHQG-HCM và Ban Thanh tra Pháp chế ĐHQG-HCM tham dự Hội nghị

Về phía lãnh đạo Nhà Trường có sự tham dự của PGS.TS. Vũ Đức Lung - Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Nguyễn Hoàng Tú Anh - Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Tấn Trần Minh Khang - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Lưu Thùy Ngân - Phó Hiệu trưởng; ThS. Đặng Văn Em - Chủ tịch Công Đoàn; cùng 133 đại diện của Trưởng Ban Thanh tra Nhân dân, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên, Nữ công và đại diện các phòng/ban, khoa/bộ môn.

Hội nghị Đại biểu Viên chức - Người lao động năm 2023 thông qua các nội dung: Báo cáo tổng kết về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024; Báo cáo hoạt động của Hội đồng Trường năm 2023; Báo cáo tóm tắt về hoạt động Ban Thanh tra Nhân dân, nhiệm kỳ 2021 - 2023; Bầu Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2023 - 2025.

Đồng chí  Trần Anh Cường - Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM phát biểu trong Hội nghị

Trong năm 2023, Trường Đại học Công nghệ Thông tin đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như hoàn thành tốt công tác tuyển sinh, giảng dạy, xét tốt nghiệp đại học, kiểm định chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn ASIIN. Các công tác Sau Đại học được duy trì ổn định, đặc biệt là công tác tuyển sinh có nhiều khởi sắc mới.

Sinh viên Trường liên tục gặt hái được nhiều thành tích cao ở các kỳ thi về học thuật trong và ngoài nước, có bài báo trong các hội nghị, tạp chí quốc tế uy tín, khẳng định được chất lượng đào tạo, nghiên cứu của Trường.

Trường đã tổ chức thành công nhiều hoạt động như ngày hội việc làm, chương trình hội thảo, hội nghị, các hoạt động nhằm hỗ trợ sinh viên. Số lượng đề tài hợp tác với doanh nghiệp năm 2023 đã vượt chỉ tiêu đặt ra, thể hiện sự nỗ lực của các Khoa, Phòng Thí nghiệm và đơn vị quản lý trong việc đẩy mạnh hợp tác với doanh nghiệp.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh phát biểu trong Hội nghị

Trong hội nghị, TS. Nguyễn Tấn Trần Minh Khang đã đưa ra phương hướng hoạt động của năm 2024, tiếp tục kế thừa các công việc đã triển khai hiệu quả trong năm 2023 và tập trung hoàn thiện cơ chế hoạt động, nâng cao năng lực quản trị, thực hiện trách nhiệm, quyền hạn theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, Trường tăng cường các hoạt động giám sát, giải trình, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong toàn trường và phát huy tinh thần dân chủ, văn minh, kỷ luật, kỷ cương để hoàn thành nhiệm vụ được giao nhằm từng bước khẳng định vị thế, uy tín của Trường trong nước và quốc tế.

TS. Nguyễn Tấn Trần Minh Khang trình bày tại Hội nghị

Bên cạnh đó, PGS.TS Vũ Đức Lung - Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường cũng đã thông qua Báo cáo hoạt động của Hội đồng Trường năm 2023 và ThS. Nguyễn Đình Khương báo cáo tóm tắt hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2021 - 2023.

PGS.TS. Vũ Đức Lung báo cáo hoạt động của Hội đồng Trường năm 2023

Ngoài ra, Hội nghị bỏ phiếu và bầu ra Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ mới 2023 - 2025 với 03 thành viên cũng đã được thông qua. PGS.TS.Nguyễn Hoàng Tú Anh đã trao hoa chúc mừng Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ mới gồm ThS. Trần Thị Dung, ThS. Nguyễn Đình Khương, ThS. Dương Phi Long. ThS Đặng Văn Em (Chủ tịch công đoàn trường) trao quà tri ân TS Lâm Đức Khải thành viên Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ cũ thôi nhiệm vụ.

Trong hội nghị, các ý kiến đóng góp của viên chức, người lao động đã được Trường Đại học Công nghệ Thông tin ghi nhận và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của cấp trên nhằm nỗ lực hoàn thiện tốt các nhiệm vụ trong năm tới.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh của Hội nghị Đại biểu Viên chức - Người lao động năm 2023:

Như Ý