Skip to content

Trường Đại học Công Nghệ Thông tin tổ chức Hội nghị Khoa học trẻ lần IV

Sáng 25/5/2016, Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM (ĐH CNTT) tổ chức Hội nghị Khoa học trẻ lần IV. Hội nghị Khoa học trẻ năm 2016 là một sự kiện nằm trong chuỗi các sự kiện Kỷ niệm 10 năm thành lập Trường ĐH CNTT.

 

Tham dự hội nghị có PGS. TS Định Đức Anh Vũ, Phó Hiệu trưởng Trường,  đại diện lãnh đạo các Khoa, Bộ môn, các phòng, ban liên quan của Trường, ? giảng viên và sinh viên, và hơn 20 báo cáo viên của Trường và đến từ các trường bạn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

 

Hội nghị nhận được 33 báo cáo trong và ngoài ĐH CNTT, trong đó có 20 báo cáo được chọn để trình bày và 10 báo cáo được chọn làm poster triển lãm. Các báo cáo tập trung vào ý tưởng, giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin – truyền thông vào phục vụ cho công tác quản lý, phát triển kinh tế, xã hội, giáo dục, sức khỏe cộng đồng và bảo vệ môi trường.

 

PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH CNTT cho biết: “Hội nghị Khoa học trẻ nhằm tạo điều kiện cho sinh viên và cán bộ, giảng viên trẻ báo cáo kết quả nghiên cứu, sớm gắn kết quả nghiên cứu với thực tiễn áp dụng khoa học công nghệ. Hội nghị cũng góp phần thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học và sáng tạo trong sinh viên, giảng viên trẻ, qua đó nâng cao năng lực, ý thức trách nhiệm của sinh viên, giảng viên đối với xã hội”.

 

PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ phát biểu tại hội nghị khoa học trẻ

 

Hội nghị Khoa học trẻ là diễn đàn được tổ chức hằng năm cho sinh viên, học viên cao học, cán bộ và giảng viên trẻ trong và ngoài Trường ĐH CNTT tham gia thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất sáng kiến.

Đức Lộc

 

Nhóm nghiên cứu đang trình bày báo cáo tại hội nghị

 

Tổng kết Hội nghị, Ban Tổ chức chọn ra các các bài báo xuất sắc nhất trong Hội nghị đợt này là: Xây dựng ánh xạ nhãn ngữ nghĩa từ LLOCE sang WordNet do nhóm Hồ Xuân Vinh, Đinh Điền, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM thực hiện; Bước đầu xây dựng cơ sở dữ liệu nghiên cứu về những yếu tố ảnh hưởng đến việc học tập của sinh viên do nhóm Phan Nguyệt Minh, Trịnh Thị Mỹ Hiền, Lã Hoài Tuấn, Nguyễn Lưu Thùy Ngân, Dương Ngọc Hảo, Nguyễn Thành Hiệp, Trường Đại học Công nghệ Thông tin thực hiện; Xây Dựng Trình Điều Khiển Máy Vẽ CNC do nhóm Trần Ngọc Đức, Dương Thanh Hòa, Đặng Phước An, Phạm Nguyên Hải Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM thực hiện;

 

Ban Tổ chức đang trao giải cho các nhóm xuất sắc nhất của hội nghị

 

Tin, ảnh: Đức Lộc