Trường Đại học Công nghệ Thông tin khánh thành phòng học thông minh

Sáng ngày 8/9/2022 tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG-HCM (ĐH CNTT) diễn ra buổi lễ khánh thành phòng học thông minh được viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở về văn hoá của Chính phủ Nhật Bản.

Tham dự buổi Lễ, về phía đại diện Lãnh sự quán Nhật Bản có sự hiện diện của Ngài Watanabe Nobuhiro – Tổng Lãnh sự, Ông Shiraishi Hideyuki – Trưởng Ban Văn hóa và đại diện đến từ Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM. Về phía đại diện Trường ĐH CNTT có PGS.TS. Nguyễn Hoàng Tú Anh – Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, và sự tham dự của lãnh đạo các đơn vị.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Tú Anh bày tỏ lòng biết ơn và trân trọng sâu sắc đến Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản trao tặng phòng học thông minh để sinh viên Trường có thể tiếp cận công nghệ dạy tiếng Nhật hiện đại, không gian học tập thoải mái để tiếng Nhật trở nên dễ dàng hơn. Cô khẳng định, đây là dấu ấn rất đặc biệt trong quan hệ hợp tác của Trường ĐH CNTT với các đối tác đến từ Nhật Bản nói riêng. PGS.TS. Nguyễn Hoàng Tú Anh cam kết, Trường sử dụng tối ưu công năng của phòng để mang lại cơ hội học tập tiếng Nhật cho các sinh viên của Trường như các hoạt động trao đổi, thảo luận để thúc đẩy tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Phát biểu Khánh thành buổi Lễ, Ngài Watanabe Nobuhiro – Tổng Lãnh sự hy vọng, với Phòng học thông minh, sinh viên sẽ được rèn luyện tiếng Nhật, trở thành “nguồn nhân lực đóng góp tích cực cho các doanh nghiệp Nhật Bản và doanh nghiệp Việt Nam”. Ông cho biết, mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản lấy kinh tế làm trụ cột chính với lượng lớn các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam đang gia tăng. Do đó, các sinh viên của Trường sẽ đóng vai trò quan trọng trong tương lai của Nhật Bản và Việt Nam. Ngài Tổng Lãnh sự cũng mong muốn Trường ĐH CNTT sử dụng Phòng học cho các sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản và các hoạt động giao lưu với đối tác Nhật Bản

Phòng học thông minh được tài trợ bởi Chính phủ và nhân dân Nhật Bản, thuộc chương trình “Viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở về văn hoá”. Phòng học được trang bị các thiết bị máy tính cao cấp với trị giá gần 2 tỷ đồng Việt Nam để sinh viên Trường ĐH CNTT được học tập tiếng Nhật bằng cơ sở vật chất hiện đại và không gian học thoải mái. Với cơ sở vật chất hiện đại, giúp sinh viên tăng động lực học tập trong việc học tiếng Nhật và góp phần làm cho việc học tập của các bạn phát huy hiệu quả. Phòng học chính là sự thấu hiểu của Chính phủ Nhật Bản, Lãnh sự quán Nhật Bản và lãnh đạo Trường ĐH CNTT đối với tầm quan trọng trong việc thông thạo tiếng Nhật. Sinh viên Trường sau khi tốt nghiệp, các bạn trở thành nhân sự chất lượng cao làm việc tại các tập đoàn, công ty Nhật Bản. Các bạn vừa ưu tú trong lĩnh vực công nghệ thông tin, vừa thông thạo tiếng Nhật, đóng góp tích cực vào sự phát triển của nền công nghệ thông tin tại Việt Nam và thị trường Nhật Bản. Do đó, phòng học là sự thể hiện cam kết của Trường đối với triết lý giáo dục của Trường: “Toàn diện – Sáng tạo – Phụng sự”.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Tú Anh phát biểu tri ân Chính phủ và Nhân dân Nhật Bản

Ngài Watanabe Nobuhiro phát biểu tại buổi Lễ

Sinh viên Trường ĐH CNTT chương trình Nhật Bản đọc bài phát biểu tri ân Chính phủ và Nhân dân Nhật Bản

Sinh viên Trường ĐH CNTT chương trình Nhật Bản đọc bài phát biểu
tri ân Chính phủ và Nhân dân Nhật Bản

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Tú Anh trao tặng kỷ niệm chương

Lễ Khánh thành Phòng học thông minh thành công tốt đẹp

Ngài Watanabe Nobuhiro, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Tú Anh, TS. Nguyễn Lưu Thùy Ngân, và đại diện của Hiệp hội Nhật Bản chụp hình lưu niệm trước Phòng học

Giảng viên tiếng Nhật và sinh viên Trường khai trương sử dụng thiết bị của Trường

Đại diện Nhật Bản, các giảng viên và sinh viên tham quan Phòng học thông minh

Đại diện của 2 bên chụp hình lưu niệm tại buổi khánh thành