Skip to content
  • Tiếng Việt
  • English

Trường Đại học Công nghệ Thông tin nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục

Sáng 29/5, tại Hội trường Nhà Điều hành, ĐHQG TP.HCM (ĐHQG-HCM) phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG Hà Nội tổ chức lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Công nghệ Thông tin (ĐHCNTT) và 3 trường thành viên khác cũng thuộc ĐHQG-HCM.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục

TS Nguyễn Hoàng Tú Anh - Hiệu trưởng Trường ĐH CNTT nhận giấy chứng nhận.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc ĐHQG-HCM; GS.TS Nguyễn Quý Thanh - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục VNU-CEA, các Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, đại diện Ban Giám hiệu các Trường thành viên, đại diện lãnh đạo các Ban trực thuộc ĐHQG-HCM, Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng, cùng đông đảo giảng viên, sinh viên các trường thành viên ĐHQG-HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết “Phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng được ĐHQG-HCM xem trọng ngay từ những ngày đầu thành lập ĐHQG-HCM. Công tác kiểm định chất lượng có vai trò rất quan trọng, giúp các đơn vị tự nhận ra điểm mạnh, điểm hạn chế để cải tiến liên lục. ĐHQG-HCM hiện có 44 chương trình được đánh giá ngoài, 30 chương trình đạt chuẩn AUN-QA” (chiếm 50% số chương trình đạt chuẩn AUN-QA trên cả nước).

Phát biểu chúc mừng 4 trường ĐH thành viên, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM cho rằng đây là minh chứng cho sự đi lên của chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM. PGS.TS Huỳnh Thành Đạt cam kết sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ, kết nối để các trường thành viên nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục

PGS.TS Huỳnh Thành Đạt phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, TS Nguyễn Hoàng Tú Anh-Hiệu trưởng trường ĐHCNTT cũng đã gửi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc ĐHQG-HCM; Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM; Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài và đặc biệt là sự đóng góp, phối hợp, hợp tác của các cán bộ viên chức, sinh viên, học viên toàn Trường. Thành quả này là kết quả là sự nỗ lực, sự đoàn kết thống nhất cao trong toàn thể lãnh đạo, nhân viên và sinh viên Trường với mục tiêu không ngừng cải tiến chất lượng giáo dục trong Nhà trường, góp phần nâng cao hơn nữa công tác đảm bảo chất lượng giáo dục, thể hiện vai trò và trách nhiệm của Nhà trường với sinh viên và xã hội.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục

TS Nguyễn Hoàng Tú Anh phát biểu tại buổi lễ

Hiện tại, ĐHQG-HCM đang dẫn đầu cả nước về số lượng các chương trình đạt chuẩn chất lượng khu vực và quốc tế. Theo kế hoạch, đến năm 2022, tất cả đơn vị trong ĐHQG-HCM sẽ được đánh giá ngoài bởi AUN.

Tin: Đặng Văn Em