Skip to content

Trường ĐH Công nghệ Thông tin triển khai công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona

Ngày 03/02/2019, Trường ĐH Công nghệ Thông tin đã tổ chức họp triển khai các công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona mới ( 2019-nCoV) để chuẩn bị cho học kỳ 2 năm học 2019-2020 bắt đầu vào ngày 17/02/2019. Buổi sáng cùng ngày, ĐHQG-HCM cũng đã tổ chức họp chỉ đạo công tác phòng dịch tại các đơn vị thành viên.

Nhà trường họp triển khai công tác phòng chống dịch

Ban Giám hiệu đã chỉ đạo việc thực hiện công tác chủ động phòng ngừa dịch tại trường cụ thể như sau:

  • Tổ chức phun thuốc khử trùng toàn bộ khuôn viên trường và cơ sở 191 Điện Biên Phủ (Quận 3, TP.HCM), trang bị xà phòng và dung dịch rửa tay khử trùng tại tất cả tòa nhà và các khu vực tiếp sinh viên của các phòng ban.
  • Cán bộ nhân viên tại các phòng ban có nhiệm vụ tiếp sinh viên phải đeo khẩu trang, tổ chức vệ sinh khử trùng thường xuyên các khu vực tiếp sinh viên.
  • Khuyến cáo sinh viên không tập trung đông người tại các khu vực kín như tầng 2 tòa nhà A.
  • Nhà phục vụ sinh viên tăng cường các biện pháp khử trùng dụng cụ chứa thức ăn, khay, đĩa…, vệ sinh khử trùng thường xuyên trong khuôn viên nhà phục vụ sinh viên.
  • Nhà trường khuyến khích sinh viên rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang khi đến nơi đông người. Sinh viên phải tự cách ly khi có các dấu hiệu của bệnh cúm và đến cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra. Thành lập đường dây nóng hướng dẫn sinh viên khi có dấu hiệu bệnh.
  • Phối hợp Trạm y tế KTX ĐHQG-HCM và Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức xử lý khi có trường hợp các bộ giảng viên, sinh viên có bệnh.
  • Tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ giảng viên, sinh viên các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.

Phòng Tổ chức Hành chính, Phòng Công tác Sinh viên, Ban Quản lý Cơ sở thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, ban hành thông báo hướng dẫn cụ thể cho cán bộ giảng viên và sinh viên. Đoàn thanh niên - Hội sinh viên tăng cường tuyên truyền về dịch bệnh liên tục các kênh thông tin của trường. Toàn thể cán bộ giảng viên sinh viên đề cao ý thức phòng ngừa dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho chính mình và mọi người.