Skip to content

Trường ĐH Hosei giới thiệu chương trình học bổng và giao lưu sinh viên

Chiều 04/8, lãnh đạo Khoa Khoa học máy tính và Khoa Mạng máy tính & Truyền thông gặp gỡ và làm việc với Trường Đại học Hosei (Nhật Bản).

Về phía Trường Đại học Hosei có Giáo sư Kazuo Yana, Giám đốc chương trình IIST, Khoa Kỹ thuật; TS. Hitoshi Iyatomi, Bộ môn Công nghệ thông tin ứng dụng, Khoa Khoa học và Kỹ thuật; và các học viên cao học.

Về phía Trường Đại học Công nghệ Thông (ĐH CNTT) tin có TS. Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng khoa Mạng máy tính & Truyền thông; TS. Ngô Đức Thành, Trưởng khoa Khoa học máy tính; và hơn 20 sinh viên và học viên cao học.

Trong buổi làm việc, Trường ĐH Hosei giới thiệu chương trình cao học IIST. Theo GS. Kazuo Yana, IIST tạo cơ hội để sinh viên Trường ĐH CNTT học tập và làm việc trong môi trường giáo dục quốc tế; được các giáo sư hỗ trợ để học tập tốt trong suốt thời gian lưu trú tại Nhật Bản. Các bạn sinh viên cũng trao đổi thêm các vấn đề học phí, sinh hoạt, ngôn ngữ, chế độ đãi ngộ của Trường ĐH Hosei đối với du học sinh như: cơ hội việc làm, học bổng. Đại diện học viên cao học của Trường ĐH Hosei cũng chia sẻ một vài kinh nghiệm khi học tập tại Nhật Bản. Bên cạnh buổi nói chuyện còn có phần trình bày công trình nghiên cứu khoa học của TS. Hitoshi Iyatomi, bạn Cáp Hữu Quân - cựu sinh viên của Trường ĐH CNTT và hiện tại là học viên cao học của Trường ĐH Hosei. Trong dịp này, các sinh viên và học viên cao học đã giao lưu với nhau để thắt chặt tình hữu nghị giữa 2 bên.

Trường ĐH Hosei ký kết hợp tác với Trường ĐH CNTT năm 2015. Theo nội dung của bản hợp tác, Trường ĐH CNTT hỗ trợ tuyển chọn 2 bạn sinh viên để tham gia khóa học ngắn hạn SAKURA Exchange Program tại Trường ĐH Hosei. Trường ĐH Hosei đứng hạng 251/1000 theo xếp hạng của tổ chức giáo dục quốc tế Timeshighereducation.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

TS. Ngô Đức Thành giới thiệu Trường Đại học Công nghệ Thông tin

TS. Ngô Đức Thành giới thiệu Trường Đại học Công nghệ Thông tin

GS. Kazuo Yana giới thiệu chương trình cao học IIST đến các bạn sinh viên Trường ĐH CNTT

GS. Kazuo Yana giới thiệu chương trình cao học IIST đến các bạn sinh viên Trường ĐH CNTT

Đại diện học viên cao học giới thiệu công trình nghiên cứu khoa học về  ứng dụng phân tích các bệnh về lá

Đại diện học viên cao học giới thiệu công trình nghiên cứu khoa học về
ứng dụng phân tích các bệnh về lá

GS. Kazuo Yana trao quà lưu niệm cho TS. Ngô Đức Thành

GS. Kazuo Yana trao quà lưu niệm cho TS. Ngô Đức Thành

Đoàn Trường Hosei và Trường ĐH CNTT chụp ảnh lưu niệm

Đoàn Trường Hosei và Trường ĐH CNTT chụp ảnh lưu niệm

Tin & ảnh: Dương Kim Thùy Linh