Skip to content

Tuổi trẻ UIT thăm căn cứ Thành Đoàn những ngày giáp Tết 2020

Ngày 17/01/2019, Đoàn trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM phối hợp cùng Đoàn Tổng Công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist) đã đến dâng hương cho các anh hùng liệt sĩ, thăm hỏi và chúc tết các gia đình đã có nhiều đóng góp cho vùng căn cứ cách mạng của Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại Thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

 

Đoàn tham dự lễ dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Long Khánh, Đồng Nai

 

Tham dự chương trình có đồng chí Đỗ Phan Như Nguyệt – Phó Ban Tổ chức Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Lê Thị Ngọc Uyên – Bí thư Đoàn Tổng Công ty du lịch Sài Gòn, đồng chí Vũ Khánh – Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM và các cô, chú là thành viên Câu lạc bộ truyền thống Thành Đoàn, các bạn đoàn viên, thanh niên các đơn vị.

 

Lưu bút tưởng nhớ công ơn anh hùng liệt sĩ thành phố Long Khánh, Đồng Nai

 

Đồng chí Đỗ Phan Như Nguyệt – Phó Ban Tổ chức Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh đại diện phát biểu, chúc tết các gia đình có công với cán bộ Thành đoàn trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước

 

Nhân dịp này, đoàn đã trao tặng 34 phần quà và ân cần thăm hỏi các gia đình có công với cán bộ Thành đoàn trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đồng thời, ôn lại kỷ niệm một thời đấu tranh gian khổ, những kỷ niệm đẹp, chiến công vẻ vang cùng các cô, chú đã từng trải qua suốt chặng đường đấu tranh giành độc lập dân tộc. Không chỉ vậy, ngay sau ngày hòa bình lập lại, các cô chú vẫn tiếp tục là những người anh hùng, ngọn cờ tiên phong trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước.

 

Thăm hỏi, chúc tết và trao tặng 34 suất phần quà cho các gia đình

 

Các cô, chú ôn lại kỷ niệm, chiến công vẻ vang từng trải qua

 

Đây thực sự là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn cao cả, kết hợp với sinh hoạt chủ điểm về giáo dục chính trị, tư tưởng cho các bạn đoàn viên thanh niên trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM, cũng như nâng cao tinh thần đoàn kết giữa thanh niên của các đơn vị trên địa bàn TP.HCM. Qua chuyến đi, mỗi cá nhân tự rút ra bài học sâu sắc và tự hứa với bản thân sẽ cố gắng hết mình để góp phần xây dựng một đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp.