UIT Data Science Challenge 2023: Tổng kết Lễ Tổng kết và Trao giải Cuộc thi Khoa học Dữ liệu UIT 2023

Vào sáng ngày 11/11, Lễ Tổng kết và Trao giải Cuộc thi Khoa học Dữ liệu UIT 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp tại trường Đại học Công nghệ Thông tin với sự hiện diện của:
- TS. Nguyễn Tấn Trần Minh Khang - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM.
- TS. Nguyễn Lưu Thùy Ngân - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM.
- TS. Nguyễn Gia Tuấn Anh - Trưởng khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin, Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM - Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi.
- ThS. Nguyễn Văn Kiệt - Phó Trưởng khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin, Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM - Phó Ban Tổ chức Cuộc thi.

Ban Tổ chức xin trân trọng tri ân sự tham gia và đóng góp quý báu của Quý Thầy Cô là Ban Giám khảo Bảng A và Hội đồng Chuyên môn Bảng B:
- PGS. TS. Nguyễn Thanh Bình - Trưởng Bộ môn Tin học Ứng dụng, Khoa Toán - Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên, ĐHQG-HCM.
- TS. Nguyễn Gia Tuấn Anh - Trưởng khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin, Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM.
- TS. Đỗ Trọng Hợp - Phó trưởng Phòng Thí nghiệm An toàn Thông tin, Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM.
- TS. Dương Việt Hằng - Giảng viên khoa Khoa học Máy tính, Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM.
- ThS. Trần Quang Minh Tân - Giám đốc Trung tâm phần mềm và dữ liệu, FPT Software Hồ Chí Minh.
- Anh Đào Văn Tiến Dũng - Trưởng phòng Khoa học Dữ liệu, Tập đoàn Công nghệ TMA.

Cùng với đó là sự đồng hành của Đại diện Quý Công ty, Doanh nghiệp đã tài trợ, đồng hành cùng Cuộc thi:
- Đại diện Công ty MEC (Matsusaka E.D.P Center Co.,Ltd): Ông Shibahara - Tổng giám đốc Công ty MEC INFOTECH VIETNAM.
- Đại diện Công ty Cổ phần Fujinet: Anh Nguyễn Văn Trung - Trưởng phòng Tuyển dụng và đào tạo.
- Đại diện Công ty TNHH Phần mềm FPT Hồ Chí Minh: Anh Vũ Thanh Tuân - Trưởng phòng Tuyển dụng.
- Đại diện Tập đoàn công nghệ TMA: Anh Đào Văn Tiến Dũng  - Trưởng phòng Khoa học Dữ liệu.

Tại Lễ Trao giải, xin chúc mừng 4 đội thi bảng A và 7 đội thi của bảng B:

BẢNG A: Giải pháp Khoa học Dữ liệu cho thành phố thông minh
️Giải Nhất: Đội GreenJackpot
- Đề tài: ENVI WHISPER.
- Thí sinh: Đặng Hữu Phát (Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM), Võ Ngọc Minh Anh, Nguyễn Quốc Đại, Huỳnh Văn Hiếu (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM), Mã Trường Vũ (Trường Đại học Bách khoa, ĐHQG-HCM).

Giải Nhì: Đội Mecognize
- Đề tài: Ứng dụng Nhận diện Tên thuốc từ Đơn thuốc điện tử thông qua các Phương pháp OCR.
- Thí sinh: Bùi Văn Hưng, Nguyễn Nhật Cường, Nguyễn Thị Ngọc Diệu, Nguyễn Thái Bình, Bùi Ngọc Chính (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM).

Giải ba: Đội DiHo
- Đề tài: Giải pháp tăng cường năng lực xác minh thông tin tiếng Việt trên các trang tin tức số.
- Thí sinh: Trần Thái Hoà, Trần Quang Duy (Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM)

Giải Khuyến Khích: Đội EFGH
- Đề tài: Hỏi đáp dịch vụ công.
- Thí sinh: Nguyễn Bá Đại, Nguyễn Thị Thùy, Trần Tuấn Kiệt, Nguyễn Hoàng Hy (Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM)

BẢNG B: Cuộc thi Khoa học dữ liệu - Xác thực thông tin
️Giải Nhất: Đội DS@UIT - Multimodal Team
- Thí sinh: Nguyễn Văn Quân, Nguyễn Kiến Bảo Thắng, Trần Quang Dân, Phạm Quang Huy (Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM)