UIT phối hợp với Axon Active Việt Nam tổ chức khóa học “Triển khai dự án IT với Scrum 2023”

Khóa học “Triển khai dự án IT với Scrum 2023” diễn ra trong 4 ngày từ ngày 30/10/2023 - 2/11/2023 tại phòng E10.1 Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG - TP.HCM. Khóa học là cầu nối giúp các bạn sinh viên đến gần hơn với các kiến thức thực tế về IT và Scrum, mở ra cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Được biết đây là khóa học thường niên được tổ chức tại UIT với mong muốn thúc đẩy hợp tác giữa UIT và doanh nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động khoa học và công nghệ. Bên cạnh đó, khóa học có ý nghĩa quan trọng trong việc cung cấp kiến thức và kỹ năng triển khai các dự án Công nghệ Thông tin thực tế cho sinh viên.

Khóa học năm nay có 50 bạn sinh viên đến từ các khoa Hệ thống thông tin, Công nghệ phần mềm, Khoa học máy tính, Khoa học và Kỹ thuật thông tin của Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG - TP.HCM và 3 bạn sinh viên đến từ Trường Đại học Tài chính – Marketing. Đây cũng là điểm mới của chương trình năm nay khi mở rộng mô hình lớp học cho các bạn sinh viên trường khác có quan tâm đăng ký tham dự.

Khóa học năm nay thu hút 53 bạn sinh viên tham dự

Đến tham gia khóa học, các bạn sinh viên có cơ hội học tập và giao lưu với các giảng viên hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo và triển khai hệ thống thông tin theo Scrum. Ngọc Trân - một bạn sinh viên tham gia lớp học bày tỏ: “Sau khi kết thúc khóa học Scrum 4 ngày, nó giúp tôi mở rộng tầm nhìn của mình. Tôi đã có cơ hội hiểu thêm về Scrum, Agile, Kanban, v.v. Hơn nữa, khóa học này giúp tôi có cơ hội thực hành bằng cách áp dụng kiến thức vào dự án thực tế. Sau đó, tôi nhận ra rằng sử dụng scrum có thể giúp chúng ta làm việc hiệu quả hơn nhờ lập kế hoạch minh bạch, kiểm tra sau mỗi sprint, thích ứng với những thay đổi mới.”

Các bạn sinh viên hào hứng trao đổi kiến thức trong khóa học

Tích lũy thêm kiến thức về Scrum và ứng dụng chúng vào thực tế là mong muốn của hầu hết các bạn sinh viên đến tham dự khóa học. “Tôi tham gia khóa học này với mong muốn củng cố kiến thức về Scrum và áp dụng lý thuyết để hiểu rõ cách vận hành”, Phước Thiện chia sẻ. Cùng chung suy nghĩ với Phước Thiện, Bửu Đăng cho biết: “Tôi có rất nhiều kỳ vọng khi đăng ký khóa học này. Trước hết, tôi mong muốn tìm ra cách làm việc nhóm hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, tôi muốn áp dụng kiến thức vào các dự án thực tế ở trường. Cuối cùng, tôi mong có được một tấm bằng để làm đẹp hơn CV của mình.”

Nhờ khóa học các bạn đã được trao đổi với các chuyên gia trong lĩnh vực Scrum

Khóa học thực tế đã mang lại rất nhiều điều bổ ích cho các bạn sinh viên. Nói về những tác động tích cực của khóa học, TS. Cao Thị Nhạn - Phó Trưởng khoa Khoa Hệ thống Thông tin cho biết: “Các bạn sinh viên đã biết được việc triển khai một dự án IT thực tế như thế nào để đạt hiệu quả cao, đáp ứng sự hài lòng của khách hàng. Cách tiếp cận theo Scrum giúp sinh viên hiểu rõ ưu điểm của phương pháp phát triển hệ thống thông tin theo Scrum cũng như các kỹ thuật hỗ trợ để hoàn thành tốt dự án. Hơn nữa, việc áp dụng Scrum giúp chính bản thân sinh viên thay đổi trong cách tư duy tích cực, quản lý tốt các hoạt động cá nhân, và hỗ trợ làm việc nhóm hiệu quả. Ngoài ra, được hướng dẫn bởi những chuyên gia Scrum từ doanh nghiệp giúp sinh viên thấy rõ tầm quan trọng của cơ sở lý thuyết được giảng dạy trong trường đại học và cách ứng dụng để triển khai dự án thực tế, đồng thời biết được cần phải bổ sung những kiến thức kỹ năng gì để đáp ứng nhanh chóng yêu cầu của doanh nghiệp.”

Khóa học là cơ hội để các bạn sinh viên hoàn thiện kiến thức và kỹ năng thực tế

Thông qua chương trình, các bạn sinh viên đã có cơ hội trau dồi kiến thức, kỹ năng và nhận được chứng chỉ hoàn thành khóa học của Axon Active Việt Nam. Từ đó mở ra thêm nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Hình ảnh kết thúc khóa học Triển khai dự án IT với Scrum 2023

Theo Thùy Linh Tuyển sinh UIT

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://tuyensinh.uit.edu.vn/uit-phoi-hop-voi-axon-active-viet-nam-chuc-khoa-hoc-trien-khai-du-it-voi-scrum-2023