“UNI TOUR 2024”: Học sinh Trường THPT Bàu Bàng - Bình Dương khám phá UIT

Tiếp nối chương trình “Uni Tour 2024”, hơn 160 học sinh Trường THPT Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương đã có hành trình khám phá môi trường học tập tại UIT.

Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động của “Đại sứ sinh viên UIT 2024”, nhằm mang đến cho các bạn học sinh thuộc các trường THPT cơ hội được trải nghiệm trực tiếp cơ sở vật chất cũng như chất lượng đào tạo của trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM

Các chuyên gia UIT giới thiệu cho các bạn học sinh về ứng dụng công nghệ hiện đại trong học tập

Tại đây, các bạn đã tham quan, khám phá và tìm hiểu về các phòng thí nghiệm UIT như Trung tâm dữ liệu Data Center, Phòng thí nghiệm An toàn Thông tin (InSecLab), Phòng thí nghiệm Truyền thông Đa phương tiện, Phòng thí nghiệm Hệ thống Thông tin và ASIC LAB (Phòng thí nghiệm vi mạch tích hợp chuyên dụng). Các bạn được lắng nghe những chia sẻ của các chuyên gia về chức năng và cách vận hành phòng thí nghiệm, ứng dụng công nghệ hiện đại vào học tập và nghiên cứu khoa học; cũng như hiểu rõ về các ngành nghề, lĩnh vực mà UIT đang đào tạo….!

Bên cạnh khám phá và trải nghiệm, chương trình đã giúp các bạn học sinh cảm nhận rõ hơn về môi trường học tập và các chương trình đào tạo của Trường. Từ đó, các bạn có cơ sở để đưa ra những định hướng chính xác về ngành học trong tương lai.

Kết thúc chuyến tham quan, các bạn học sinh di chuyển đến Hội trường Trần Chí Đáo - ĐHQG-HCM để giao lưu, lắng nghe chia sẻ của các chuyên gia về ngành nghề, giải đáp thắc mắc, câu hỏi liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông.

Một số hình ảnh của chuyến tham quan:

Theo Như Ý - Tuyển sinh UIT

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://tuyensinh.uit.edu.vn/uni-tour-2024-hoc-sinh-truong-thpt-bau-bang-binh-duong-kham-pha-uit