Xây dựng hệ thống nhận diện biển số xe ô tô theo thời gian thực sử dụng công nghệ dữ liệu lớn

Bùi Thanh Phương - CH1902016

Có thể dễ dàng nhận thấy thành phố thông minh đang dần xuất hiện phổ biến tại các đô thị trên thế giới thông qua sự phát triển của lĩnh vực giao thông. Trong đó để xử lý các công việc về giao thông, cần phải có chương trình nhận diện biển số xe trước. Thêm vào đó, với lượng dữ liệu lớn ngày càng tăng, việc xử lý và phân tích dữ liệu đòi hỏi sự hỗ trợ từ các công cụ dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo. Do đó, để tận dụng và tối ưu hóa nguồn tài nguyên có sẵn, đề tài nhắm tới mục tiêu đề xuất hệ thống và sử dụng mạng RetinaNet được huấn luyện bằng cách áp dụng thư viện xử lý dữ liệu lớn BigDL nhằm xác định biển số xe ô tô di chuyển trên đường thông qua máy tính nhúng Jetson nano kết nối với camera.

Kết quả đạt được:

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://fit.uit.edu.vn/index.php/tin-tuc/goc-hoc-tap/6484-xay-d-ng-h-th-ng-nh-n-di-n-bi-n-s-xe-o-to-theo-th-i-gian-th-c-s-d-ng-cong-ngh-d-li-u-l-n