Xin đừng hoang phí tuổi 20!

“Có tới 50 triệu người tuổi 20s (20-29) trên nước Mỹ, phần lớn họ sống trong tâm trạng bất ổn, vô định lớn chưa từng thấy. Nhiều người không biết họ sẽ làm gì, sẽ sống ở đâu, hay sẽ ở với ai trong 2 hoặc thậm chí 10 năm tới. Họ không biết khi nào sẽ hạnh phúc, khi nào sẽ có khả năng chi trả hoá đơn tên mình. Họ tự hỏi liệu mình nên là nhiếp ảnh gia, hay luật sư, hay nhà thiết kế, hay nhân viên ngân hàng. Họ không biết liệu mình chỉ còn vài cuộc hẹn hò nữa hay phải vài năm nữa mới có được một mối quan hệ nghiêm túc. Họ lo lắng không biết mình sẽ có gia đình riêng hay không và liệu hôn nhân có lâu bền không. Nói một cách đơn giản, họ không biết cuộc đời sẽ ra sao và mình cần phải làm gì.”

Những năm tháng tuổi 20 của bạn trông thật dài nhưng tất cả cũng có thể như một cơn mưa rào thoáng qua nếu bạn không biết trân trọng. Những năm tháng này có thể là một cải tổ vĩ đại, giúp bạn bắt đầu cuộc sống mà bạn hằng mơ ước, là giai đoạn mà các trải nghiệm của bạn ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống trưởng thành của bạn. Thế nên thay vì để những năm tháng 20 trôi qua dễ dàng, bạn nên đắm mình vào nó một cách đúng đắn bằng cách nhìn nhận nhiều góc độ cuộc sống hơn qua cuốn sách “Tuổi 20 - Những năm tháng quyết định cuộc đời bạn” của Tiến sĩ/Nhà tâm lý học Meg Jay.

Cuốn sách viết về 3 chủ đề trong cuộc sống là “Công việc”, “Tình yêu”, “Trí não và cơ thể”. Giúp bạn nhìn nhận lại cách bạn dùng tuổi 20 của bản thân, hay chính là cách bạn đang dùng thời gian ở bất cứ độ tuổi nào hiện tại.

Liệu bạn có đang có suy nghĩ bản thân đã đủ trưởng thành và không cần học hỏi thêm, luôn ra sức chạy theo đám đông, đầu tư vào những mối quan hệ không có giá trị đúng đắn, cặp kè và chơi bời để giết thời gian, hẹn hò với một người chẳng ra gì, luôn tiêu đến đồng tiền cuối cùng mà không chịu để dành,… và vô số sự thật khác sẽ vỡ lẽ trong cuốn sách này.

Hãy trân trọng thời gian của bản thân, đặc biệt là giai đoạn năm tháng 20 tuổi bạn nhé!

Mọi thông tin chi tiết xem tại: http://thuvien.uit.edu.vn/News/NewDetail/gioi-thieu-sach-tuoi-20-nhung-nam-thang-quyet-dinh-cuoc-doi-ban

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông Trường Đại học Công nghệ Thông tin