Skip to content

Chúc mừng sinh viên Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin xuất sắc đạt quán quân tại Cuộc thi Quốc tế - Digital Water Hackathon 2021

️Xin được chúc mừng nhóm sinh viên Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin đã xuất sắc vượt qua nhiều nhóm thí sinh khác và xuất sắc đạt vị trí Quán quân (Bảng Entry) tại cuộc thi Digital Water Hackathon 2021 tổ chức tại Singapore. Nhóm thí sinh với tên gọi NEPTUNE bao gồm 2 sinh viên Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin là Trần Quốc Khánh (Sinh viên năm 3 ngành Khoa học dữ liệu) và Hoàng Gia Phú (Sinh viên năm năm 2 ngành Khoa học dữ liệu) và cùng đồng hành với các bạn là 03 sinh viên, học viên đến từ Singapore University of Social Sciences (SUSS).

Đề tài nhóm thực hiện được xem như là dự án đa lĩnh vực xuyên miền. Nhóm nghiên cứu kinh tế thị trường và y sinh SUSS & UIT-VNU HCMC đã áp dụng khái niệm camera viên nang trong nội soi để phát hiện rò rỉ trong đường ống ngầm. Một loạt các robot và kỹ thuật số được phối hợp giúp lập bản đồ bên trong các đường ống để phân tích dữ liệu thông qua công nghệ máy học và khoa học dữ liệu để dự đoán sự cố rò rỉ "Ở đâu & Khi nào" sẽ xảy ra, giúp tiết kiệm hàng tỷ đô la khỏi thất thoát nước trên toàn cầu.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage

Hải Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin