Skip to content

Chúc mừng sinh viên Nguyễn Đức Thông Thái khoa Hệ thống Thông tin có bài báo chấp nhận đăng tại hội nghị Quốc tế ICTC 2022

Bài báo: “A Deep Learning based System for Covid-19 Positive cases Detection Using Chest X-Ray Images”

Sinh viên thực hiện 

• Nguyễn Đức Thông Thái – 19522188 – Khoa Hệ Thống Thông Tin

Giảng viên hướng dẫn:

• TS. Đỗ Trọng Hợp

Tóm tắt bài báo:

Đại dịch Covid-19 đã lây lan rất nhanh trên khắp thế giới, làm cho 5.2 triệu người tử vong vào cuối năm 2021 và hơn 267 triệu người trên khắp thế giới đã nhiễm Covid-19. Việc có thể chẩn đoán chính xác bệnh Covid-19 sớm có thể giúp các bác sĩ dễ dàng hơn trong việc điều trị và cứu sống bệnh nhân. Nhưng những cách xét nghiệm bệnh Covid-19 truyền thống thường có kết quả lâu và đôi khi không chính xác. Chính vì thế, rất nhiều nhà nghiên cứu đang quan tâm đến việc ứng dụng khoa học, công nghệ vào việc chẩn đoán bệnh Covid-19. Trong nghiên cứu này, chúng tôi đề xuất một hệ thống chẩn đoán bệnh Covid-19 dựa trên hình ảnh, hệ thống này sử dụng một mô hình CNN là Densnet121 để dự đoán. Mô hình Densnet121 sẽ xử lý và phân tích những tấm ảnh X-Quang ngực. Sau đó, dựa trên những kết quả đã phân tích, hệ thống sẽ đưa ra kết quả dự đoán là có bị Covid-19 hay không. Nhờ ứng dụng Deep Learning nên hệ thống này có thể đưa ra kết quả nhanh và chính xác hơn.

Em xin cảm ơn thầy Đỗ Trọng Hợp - Giảng viên Khoa Khoa học và Kỹ thuật thông tin đã hướng dẫn và hỗ trợ em trong suốt quá trình nghiên cứu và công bố bài báo khoa học quốc tế.

Được biết sinh viên Nguyễn Đức Thông Thái là cựu học sinh THPT Vạn Hạnh - Quận 10

The 13th International Conference on ICT Convergence (Hội nghị Quốc tế lần thứ 13 về hội tụ Công Nghệ và Truyền Thông) là hội thảo quốc tế hàng đầu dành cho các nhà nghiên cứu, chuyên gia về lĩnh vực công nghệ, sinh viên và nghiên cứu sinh. Hội thảo này hướng tới việc tương tác và phổ biến những hướng phát triển mới nhất về công nghệ thông tin và truyền thông. Cụ thể hơn, hội thảo này sẽ giải quyết những thách thức liên quan đến việc hiện thực hóa hội tụ công nghệ và truyền thông vào các ngành công nghiệp khác nhau, gồm có các cơ sở hạ tầng internet, các ứng dụng trong truyền thông di động và thiết bị không dây, điện toán đám mây, hệ thống chăm sóc sức khỏe và tin sinh học, green communication và giao thông thông minh. ICTC 2022 đã trải qua 12 lần tổ chức, lần thứ 13 được tổ chức từ ngày 19 tháng 10 đến ngày 21 tháng 10 năm 2022 tại Đảo Jeju, Hàn Quốc.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/pfbid02gaXnZx4zKPV7Kq3LXVXbqZGgTTBRnsyi6Lbjo4s6gePXDuqH1xsmLv2YKXdS1EEl

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin