Skip to content

Chúc mừng sinh viên Nguyễn Thị Kim Thanh có bài báo khoa học đăng tại Hội nghị khoa học VLSP 2020

Bài báo: :"ReINTEL Challenge 2020: Exploiting Transfer Learning Models for Reliable Intelligence Identification Vietnamese Social Netwwork Sites" do sinh viên Nguyễn thị Kim Thanh - 18520963 - KHDL2018 thực hiện dưới sự hướng dẫn của ThS Nguyễn Văn Kiệt đã được chấp nhận đăng tại hội nghị VLSP 2020 (The 7th International Workshop on Vietnamese Language and Speech Processing).

VLSP (Association for Vietnamese Language and Speech Processing) hay CLB Xử lí Ngôn ngữ và Tiếng nói tiếng Việt, Chi hội của Hội Tin học Việt Nam chính thức được thành lập vào tháng 7 năm 2020. Cộng đồng VLSP tập hợp các nhóm nghiên cứu thuộc cả hai khối hàn lâm và công nghiệp trong lĩnh vực xử lí ngôn ngữ và tiếng nói tiếng Việt. Hội thảo đầu tiên đánh dấu sự ra đời của cộng đồng được tổ chức vào năm 2005, tại Viện Công nghệ thông tin, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Tiếp theo đó là một loạt các hội thảo đã được tổ chức thành công.

Đến đầu năm 2020, năm thành lập chính thức của CLB VLSP, 6 sự kiện đã diễn ra với các hoạt động đa dạng. Trong đó có nhiệm vụ Nhận dạng thông minh thông tin đáng tin trên các trang mạng xã hội Việt Nam (Reliable Intelligence Identification on Vietnamese Social Network Sites, ReINTEL, https://vlsp.org.vn/vlsp2020/eval/reintel). Nhóm uit_kt đến từ UIT đã đạt hạng 4 với kết quả chênh lệch rất ít so với hạng 1 của ReINTEL, và có bài báo được chấp nhận tại VLSP 2020. Kỷ yếu của VLSP 2020 được đăng trên thư viện số của Hiệp hội Ngôn ngữ học tính toán thế giới ACL Anthology.

Mọi thông tin chi tiết xem tại:https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/

 

 Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin