Skip to content

Mạng máy tính & Truyền thông dữ liệu và những điều cần biết

Mạng máy tính & Truyền thông dữ liệu là ngành học thuộc khoa Mạng máy tính & Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin. Hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết về ngành học: 

1. Ấn tượng đầu tiên của nhiều bạn có lẽ là tên ngành gì mà dài ơi là dài. Thì đúng là vậy, ngành này sở hữu cái tên dài nhất trong các ngành mà UIT đào tạo rồi đó.

2. Mọi người hay đùa rằng, học ngành này mai mốt ra là đi “bấm cáp dạo” hay “sửa wifi dạo” luôn. Thực ra nó cũng đúng, nhưng chỉ là một phần nho nhỏ trong công việc của lĩnh vực Mạng máy tính thôi bạn nhé!

3. Cũng có cơ số sinh viên đã chọn ngành này vì tưởng là vừa được học IT vừa được theo đuổi làm truyền thông như ngành Truyền thông Đa phương tiện của một số trường khác.

4. Tiền thân của ngành này là ngành “Truyền thông & Mạng máy tính”. Kể từ năm 2018, ngành Truyền thông & Mạng máy tính được đổi tên thành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu. Điều này đã giúp các bạn sinh viên đỡ nhầm lẫn giữa tên ngành và tên khoa và hiểu nhầm "truyền thông" thành "truyền thông đa phương tiện".

5. Đến với ngành này, các bạn sẽ được thỏa sức tìm tòi lĩnh vực Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu. Sinh viên được tìm hiểu về những công nghệ mạng phổ biến như thư tín điện tử, truyền thông thông tin; hay những công nghệ tiên tiến như điện toán đám mây, tính toán lưới, tính toán di động; an toàn và bảo mật thông tin và cả IoTs nữa nhé.

6. Hiện nay, ngành MMT&TTDL có 2 chương trình đào tạo chính quy gồm Đại trà và Chất lượng cao với đội ngũ giảng viên chất lượng, giàu kinh nghiệm trong khoa.

7. Khi ra trường, các bạn có thể làm ở hầu hết các đơn vị trong và ngoài nước về lĩnh vực Mạng máy tính và Truyền thông Dữ liệu như chuyên viên quản trị mạng, thiết kế mạng, xây dựng và phát triển các ứng dụng truyền thông, phát triển các ứng dụng di động, IoTs….

8. Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu là một trong những ngành được nhiều bạn gái lựa chọn theo học tại UIT. Đây cũng là lý do vì sao các lớp MMT&TTDL lúc nào cũng kín hết chỗ ngồi hết á.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/uit.nc

Hải Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin