Skip to content
  • Tiếng Việt
  • English

Nhắn nhủ UIT-ers ngày Xuân ăn uống an toàn

UIT-ers nhà mình ơi! Dù vui chơi Tết thế nào cũng nên tuân thủ những nguyên tắc an toàn sau đây nha:

- Luôn luôn ăn sáng đầy đủ để có sự tỉnh táo lúc khởi đầu của một ngày, không nên chỉ uống cà phê suông rồi đi học; Ăn đúng buổi: trưa khoảng 11 – 12 giờ, chiều 17 – 18 giờ, ăn quá bữa là nguyên nhân làm đau dạ dày sau này. Ăn xong cần nghỉ ít nhất 30 – 60 phút.

- Những thực phẩm tốt cho việc học tập:

+ Thức ăn bổ não như não heo, não bò, trứng, bí đỏ, các loại cá béo có nhiều axit béo 3 omega; thịt lươn vừa bổ vừa giảm bớt đau lưng, cháo các loại chim cút, chim bồ câu vừa rẻ vừa bổ; trứng lộn (gà, vịt, cút) là thức ăn rất bổ, rất lành; gan các loại có nhiều vitamin A làm sáng mắt, có vitamin B12 và sắt làm bổ máu.

+ Ăn các loại dưa giá, rau má, khổ qua, hoa thiên lý, dền đỏ làm cho tăng sức học nhưng lại dễ ngủ, sáng ra khỏe người. Các loại rau đậm màu, cà chua, cà rốt, đu đủ, xoài chín cũng có nhiều tiền vitamin A chống mỏi mắt và tăng sức đề kháng.

+ Nước uống cần đủ ít nhất 2 lít/ngày, trời nắng nóng thì cần uống nước nhiều thêm nữa, thiếu nước sẽ làm người mỏi mệt và có nguy cơ sỏi thận sau này.

Hãy nhớ  "Ăn uống healthy - Ra tết không phát phì"!

Thông tin chi tiết xem thêm tại: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/pfbid0371TkBXdXveeea87n5ENJ7nC5e57NRi31ZwEGChxBwvDVPvy7g5GpBxiTRZ6Zykpvl

Đông Xanh - Cộng tác viên truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin