Skip to content
  • Tiếng Việt
  • English

Những điều cần lưu ý khi lên kế hoạch cho học kỳ sau Tết

Chào mừng bạn đến với năm mới 2024 - thời điểm hoàn hảo để đặt ra mục tiêu mới và nâng cao năng lực bản thân để giúp cho bạn lướt sóng nhanh hơn.

Khi bạn lập kế hoạch cho năm mới, có một số điểm quan trọng mà bạn cần lưu ý để đảm bảo rằng mình đang đi đúng hướng và đạt được kết quả tốt nhất.

1. Đặt mục tiêu cụ thể và đo lường được: Hãy xác định rõ ràng những gì bạn muốn đạt được trong năm 2024, cả về mặt cá nhân và nghề nghiệp sau này. 

2. Phát triển kỹ năng mới: Đầu tư vào việc học hỏi và nâng cao kỹ năng, đặc biệt trong các lĩnh vực mới nổi và cần thiết cho công việc của bạn. (Các chương trình/lớp kỹ năng trong năm sẽ được phòng CTSV update trên: https://ctsv.uit.edu.vn/loai-bai-viet/ky-nang

3. Tạo lịch trình và tuân thủ: Một lịch trình rõ ràng sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi tiến trình, kiểm tra sự phát triển, kết quả đạt được và duy trì động lực.

4. Kiểm tra và điều chỉnh kế hoạch: Đừng ngần ngại điều chỉnh kế hoạch của mình nếu cần thiết để phản ánh những thay đổi trong mục tiêu hoặc hoàn cảnh. 

5. Không quên sức khỏe: Dù là bất kỳ kế hoạch hay dự định gì cũng cần có một sức khỏe tốt. Bạn nên quy định số thời gian cụ thể mỗi ngày dành cho việc rèn luyện sức khỏe thể chất và tinh thần.

Thông tin chi tiết xem thêm tại: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/pfbid034GT9PD6aNs3PeWsJJ4n1fWo32BUEguSLKWmPsUX9zVqRtfvsU59bkunZUK97qaQel

Đông Xanh - Cộng tác viên truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin