Skip to content

Sinh viên Đoàn Văn Hiếu đã có bài báo khoa học đăng tại Hội nghị khoa học ISEE 2021

Chúc mừng sinh viên đã có bài báo khoa học đăng tại Hội nghị khoa học ISEE 2021 (International Symposium on Electrical and Electronics Engineering). 

ISEE (International Symposium on Electrical and Electronics Engineering) là một hội nghị quốc tế được tổ chức hàng năm nhằm tạo một nơi để các nhóm nghiên cứu, các nghiên cứu sinh công bố bài báo khoa học của mình với các bạn bè trong và ngoài nước.

ISEE 2021 được đồng tổ chức bởi Khoa Điện-Điện tử, Trường Đại học Bách khoa, ĐHQG-HCM (HCMUT), Việt Nam và Khoa Kỹ thuật Điện, Điện tử và Thông tin, Khoa Kỹ thuật sau đại học, Đại học Công nghệ Nagaoka, Nhật Bản.

ISEE 2021 đã được tổ chức tại Trường Đại học Bách Khoa, ĐHQG-HCM vào ngày 15 đến ngày 16 tháng 4 năm 2021. Hội nghị là một sự kiện uy tín để các nhà nghiên cứu và chuyên gia trình bày những ý tưởng tiên tiến, sáng tạo và đóng góp nghiên cứu trong các lĩnh vực đa ngành và rộng lớn của kỹ thuật điện và điện tử. Các chủ đề của ISEE 2021 bao gồm: mạch và hệ thống tích hợp, hệ thống nhúng và điện tử, hệ thống và kỹ thuật truyền thông, kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, hệ thống điện và năng lượng.

Thông tin bài báo: “Lê Vũ Trùng Dương, Đoàn Văn Hiếu, Phạm Hoài Luân, Phạm Thị Hồng, Lâm Đức Khải: Hardware Implementation For Fast Block Generator Of Litecoin Blockchain System. International Symposium on Electrical and Electronics Engineering (ISEE). Năm 2021”

- SVTH:

● Lê Vũ Trùng Dương – 15520146 – KTMT2015

● Đoàn Văn Hiếu – 17520469 – KTMT2017

- GVHD:

● TS. Lâm Đức Khải

Hiện nay, công nghệ blockchain ngày càng được phát triển, với khả năng bảo mật thông tin cao cho nên đã và đang được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, chính trị và đặc biệt đáng chú ý là công nghệ tiền mã hóa (crypto). Ba công nghệ tiền mã hóa đang phổ biến trên thị trường hiện nay như Bitcoin, Litecoin và Ethereum. Đi cùng với sự phát triển của công nghệ tiền mã hóa nói trên đó là sự thiếu hụt về không gian lưu trữ hay nói cách khác đó là Block. Đa số khi nhắc đến tiền mã hóa chắc chắn ai cũng sẽ biết đến đồng Bitcoin nhưng lại không hề biết rằng Litecoin có một số điểm nổi bật hơn Litecoin như tốc độ tạo Block nhanh, tốc độ giao dịch nhanh, phí giao dịch thấp.

Ba tiêu chí đó là yếu tố hàng đầu khi đánh giá về một công nghệ. Nhận ra rằng Litecoin có một số ưu điểm hơn Bitcoin nên nhóm đã quyết định đi hiện thực giải thuật tạo block cho mạng Litecoin blockchain. Thông qua việc hiện thực phần cứng sẽ đẩy nhanh được tốc độ đào hay còn được là hashrate.

 

Dũng Trương