03 sinh viên ngành Hệ thống Thông tin có bài báo chấp nhận đăng tại Hội nghị RIVF 2022

Bài báo “Using Blockchain and Artificial Intelligence to build a Job Recommendation System for Students in Information Technology” được đăng tại Hội nghị RIVF 2022. Bài báo do sinh viên ngành Hệ thống Thông tin gồm: Nguyễn Minh Nhựt, Đặng Minh Quân và Lê Mai Duy Khánh. Giảng viên hướng dẫn là PGS.TS Nguyễn Đình Thuân

Tóm tắt bài báo:

Trong thời đại 4.0 phát triển công nghệ như vũ bão hiện nay, các công việc liên quan đến Công nghệ thông tin trở nên đa dạng và phong phú hơn. Điều đó ảnh hưởng ít nhiều đến sinh viên Công nghệ thông tin trong việc xác định công việc tương lai phù hợp với họ. Dựa trên vấn đề này, chúng tôi quyết định xây dựng một ứng dụng có tên là SmartCV, trong đó sử dụng Hợp đồng thông minh trong Công nghệ Blockchain để tìm việc làm và kết nối với các nhà tuyển dụng của công ty cho sinh viên Công nghệ Thông tin tại Việt Nam và trong khu vực. Đồng thời, chúng tôi đã triển khai hệ thống khuyến nghị sử dụng các thuật toán Machine Learning and Statistical Analysis để giúp họ chọn một công việc phù hợp dựa trên kỹ năng, thực lực của họ. Thuật toán Machine Learning bao gồm Feed Forward Neural Network (FNN), Sequential (KNF), Convolutional Neural Network (CNN), K-Nearest Neighbors (KNN), and Statistical Analysis algorithm bao gồm Logistic Regression (LR) sử dụng ngôn ngữ Python. Hệ thống khuyến nghị này được đào tạo và kiểm tra bằng cách sử dụng tập dữ liệu về các công việc CNTT được thu thập thông tin trên các trang web tìm kiếm công việc. Chúng tôi đã đánh giá các thuật toán bằng cách sử dụng độ chính xác, thu hồi, độ chính xác và micro-F1 để dự đoán thuật toán phù hợp nhất. Kết quả thực nghiệm dự đoán việc làm của sinh viên chứng minh rằng Convolutional Neural Network Model (CNN) cho độ chính xác cao nhất.

Chúng em xin gửi lời cảm ơn đến Thầy Nguyễn Đình Thuân – Giảng viên Khoa Hệ Thống Thông Tin và Anh Chị đi trước đã đồng hành cùng Chúng em trong quá trình nghiên cứu và công bố bài báo.

Được biết sinh viên Nguyễn Minh Nhựt là cựu học sinh trường THPT Cái Bè, Tiền Giang (THPT Cái Bè); sinh viên Đặng Minh Quân là cựu học sinh trường THPT Trần Cao Vân, Quảng Nam (THPT  Trần Cao Vân, Tam Kỳ, Quảng Nam); sinh viên Lê Mai Duy Khánh cựu học sinh trường THPT Di Linh, Lâm Đồng (THPT Di Linh)

Hội nghị RIVF (Research, Innovation and Vision for the Future) đầu tiên được tổ chức năm 2003 từ nỗ lực của các giáo sư Patrick Bellot, Marc Bùi tại Pháp và đồng nghiệp, cùng giáo sư Nguyễn Đình Trí và các giáo sư của Học viện Tin học Pháp ngữ IFI ở Hà Nội. Đến năm 2007, RIVF từ một hội nghị về tin học của cộng đồng Pháp ngữ tổ chức tại Việt Nam, đã được chuyển thành một hội nghị quốc tế của IEEE (tổ chức kỹ sư điện và điện tử quốc tế) với nội dung về công nghệ thông tin, truyền thông và chất lượng được nâng cao. Từ hội nghị lần thứ 9 năm 2012, RIVF đã được tổ chức khoảng 18 tháng một lần, thu hút số lượng lớn các trường kỹ thuật hàng đầu Việt Nam và nước ngoài tham dự. RIVF2022 là hội nghị lần thứ 16 là cơ hội giao lưu, trao đổi, giới thiệu các kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, nghiên cứu, các nhà quản lý khoa học công nghệ trong và ngoài nước, đặc biệt là với các doanh nghiệp liên quan.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/pfbid028FvtDs33gGahFV6qavDwyuRcVLWJnEAmdJ3nYcHYhRq7jYHmqGCfhfNXKZxv4hWtl