Skip to content

5 lý do không nên bỏ lỡ việc đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá Năng lực

Kỳ thi Đánh giá Năng lực do ĐHQG-HCM tổ chức (ĐGNL) là một trong những phương thức xét tuyển Đại học của hơn 70 đơn vị trong cả nước. Vì vậy, tham gia kỳ thi này, các bạn sẽ có thêm rất nhiều cơ hội để trúng tuyển Đại học. 5 lý do tại sao bạn không nên bỏ lỡ việc đăng ký nguyện vọng bằng kết quả thi Đánh giá Năng lực:

1/ Thêm cơ hội để trúng tuyển Đại học. Nếu chỉ tính riêng 10 đơn vị trong ĐHQG-HCM không thôi thì bằng kết quả thi ĐGNL các bạn có thể đăng ký tối đa tổng cộng đến 26 nguyện vọng.Tức có thêm 26 cơ hội để trúng tuyển so với các bạn không dự thi kỳ thi này rồi nhé.

2/ Kết quả xét tuyển bằng điểm thi ĐGNL sẽ có trước kết quả xét tuyển bằng kỳ thi tốt nghiệp THPT. Nên nếu xét tuyển bằng ĐGNL bạn có thể biết mình đậu ĐH sớm hơn, lúc đó thì sớm nhẹ lòng để nghỉ ngơi.

3/ Những năm trước, các trường trong hệ thống ĐHQG-HCM đều trao học bổng cho thủ khoa ĐGNL và kỳ thi tốt nghiệp THPT, các bạn này sẽ được vinh danh cùng lúc trong lễ khai giảng, nên có thi  và xét tuyển bằng ĐGNL thì bạn có thêm cơ hội để được trở thành thủ khoa.

4/ Có những bạn nhờ thi ĐGNL mà bạn vào được ngành mình yêu thích, chứ nếu dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT thì bạn e là khó. Đây cũng là một lý do để các bạn suy nghĩ 

5/ Cuối cùng, quan trọng là, bạn đã thi ĐGNL thì sao bạn không dùng kết quả đó để xét tuyển cơ chứ. Bạn nào thi 2 đợt còn được chọn đợt mình làm bài tốt hơn, có điểm cao hơn để xét nữa.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/vnuhcm.info/

Hải Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin