Skip to content
  • Tiếng Việt
  • English

Ban Công nghệ Bán dẫn, Tập đoàn Viettel và UIT bàn cơ hội thúc đẩy hợp tác

Sáng ngày 13/6, Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM và Ban Công nghệ Bán dẫn Viettel, Tập đoàn Viettel đã có buổi gặp gỡ, trao đổi về hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn. Cuộc gặp gỡ không chỉ là cơ hội để trao đổi về kiến thức, kinh nghiệm nghiên cứu vi mạch bán dẫn mà còn là bước đệm quan trọng để hợp tác triển khai thực hiện nhiều dự án trong tương lai.

Tham dự buổi gặp gỡ về phía Ban Công nghệ Bán dẫn Viettel có TS. Nguyễn Trung Kiên, Phó trưởng ban, Ban Công nghệ bán dẫn Viettel, Anh Mai Đông Xuân, Trưởng phòng thiết kế IC Analog và Mixed-Signal, Anh Nguyễn Ngọc Tiền, Kỹ sư thiết kế phần cứng, Ban Công nghệ bán dẫn Viettel. Đại diện UIT đón tiếp và làm việc có: TS. Nguyễn Minh Sơn - Trưởng khoa Kỹ thuật Máy tính và TS. Đoàn Duy - Phó trưởng khoa Kỹ thuật Máy tính.

Hai bên sẽ có nhiều chương trình hợp tác trong tương lai

Tại đây, đại diện các bên đã chia sẻ về nguồn lực, định hướng đào tạo và các nghiên cứu trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn, từ đó đưa ra các phương án hợp tác phù hợp trong tương lai.
Bên cạnh đó, Ban Công nghệ Bán dẫn Viettel cũng đề xuất phát triển chương trình thực tập cho sinh viên UIT, nhằm lựa chọn sinh viên giỏi, tài năng để tuyển dụng. 

Tập đoàn Viettel, là một tập đoàn viễn thông và công nghệ Việt Nam được thành lập vào ngày 1 tháng 6 năm 1989. Hiện nay, Viettel đã đầu tư tại 10 thị trường nước ngoài ở 3 châu lục gồm Châu Á, Châu Mỹ và Châu Phi.

Giá trị thương hiệu của Viettel được Brand Finance xác định là 4,3 tỷ USD – thuộc Top 500 thương hiệu lớn nhất trên thế giới, và là thương hiệu giá trị nhất tại Việt Nam.

Như Ý