Skip to content
  • Tiếng Việt
  • English

Chàng sinh viên UIT & đường tới đất nước mặt trời mọc

Bạn Nguyễn Thành Luân là học viên cao học Khóa 2021, ngành Khoa học Máy tính của trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM. Nhờ nắm bắt cơ hội trong chương trình liên kết giữa UIT và JAIST, Thành Luân đã nhận được học bổng toàn phần tại JAIST và đặt chân đến đất nước Nhật Bản.

Thành Luân trúng tuyển ngành Khoa học Thông tin (Information Science), Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Nhật Bản (JAIST). Được biết, trước đó Luân cũng đã có suy nghĩ đến việc du học nước ngoài. Theo Luân, đây là cơ hội tốt để bản thân có thể học hỏi thêm được nhiều điều từ văn hóa, phong cách làm việc, cũng như là môi trường học tập tại nước bạn, từ đó nâng cao khả năng chuyên môn và kinh nghiệm của bản thân trong lĩnh vực nghiên cứu của mình.

Với chương trình học bổng 1+1 Joint Master Program UIT-JAIST này, học viên sẽ học 1 năm đầu ở UIT và 1 năm tiếp theo tại Japan Advanced Institute of Science and Technology (JAIST), đồng thời sẽ được cấp bằng thạc sĩ Information Science của JAIST. Học bổng bao gồm toàn bộ học phí tại JAIST, và các khoản sinh hoạt phí hàng tháng.

Trước đó mình là trợ giảng công tác tại Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin, mình luôn mong muốn trau dồi khả năng nghiên cứu cũng như là chuyên môn của bản thân. Với chuyến du học Nhật Bản, mình mong muốn rằng có thể học hỏi được nhiều thứ mới mẻ, từ đó có thể chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ cho những sinh viên UIT sau này”, Luân nói.

Cơ hội khám phá đất nước, con người Nhật Bản

Với kiến thức đã học tại UIT, Luân nhanh chóng thích nghi môi trường học tập tại Nhật. Ngoài tiếng anh phục vụ cho việc nghiên cứu và học tập, Luân còn học thêm tiếng Nhật để phục vụ cho cuộc sống và sinh hoạt hằng ngày, và hơn hết là để hiểu về văn hóa và đất nước Nhật Bản.

Được biết, trong quá trình chuẩn bị đến Nhật Bản, Thành Luân gặp không ít khó khăn về chi phí chuyển hồ sơ giữa hai nước, bất đồng về ngôn ngữ, văn hóa gây chậm trễ trong các quy trình chuẩn bị. Tuy nhiên, Nhà trường và Thầy Cô các phòng ban đã hỗ trợ rất nhiều để hạn chế những khó khăn nêu trên.

Theo Luân, tinh thần quyết tâm và định hướng nghiên cứu là một yếu tố quan trọng để nhận được suất học bổng quý giá này. Tiếp theo, sinh viên phải có được một “profile” đẹp - thể hiện được sự phấn đấu trong quá trình học tập bậc Đại học. “Tại UIT, những hoạt động xuyên suốt về các lĩnh vực, cùng với sự đồng hành, hỗ trợ vô cùng nhiệt huyết của quý Thầy Cô đã giúp cho mình có thể xây dựng được một profile phù hợp sau khi ra trường”, Luân chia sẻ thêm.

Theo Thu Hoài - Tuyển sinh UIT

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://tuyensinh.uit.edu.vn/chang-sinh-vien-uit-duong-toi-dat-nuoc-mat-troi-moc

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin