Skip to content
  • Tiếng Việt
  • English

Chàng trai Đà Nẵng “giỏi Tin học, chơi bóng hay” chọn UIT là điểm dừng chân tiếp theo...

Đạt hơn 20 thành tích lớn nhỏ ở môn Tin học, Vũ Hoàng Long, học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) chọn ngành An toàn Thông tin – chương trình tài năng tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM để tiếp tục theo đuổi đam mê ở lĩnh vực bảo mật. 

Nói về bí quyết của bản thân để chinh phục nhiều thành tích Tin học vượt trội, Hoàng Long cho biết bản thân từng là thành viên đội tuyển học sinh giỏi của thành phố nên mình được tiếp cận với những người thầy giỏi. Bên cạnh kiến thức nhận được từ thầy cô, Long cho biết tinh thần tự học là một quyết tố quyết định quan trọng. Long luôn lập kế hoạch học tập rõ ràng cho bản thân từ đầu học kỳ để không bỏ lỡ nội dung nào của môn học. Với Hoàng Long, theo đuổi tin học ở nhiều góc độ sẽ tạo cho mỗi người những kỹ năng kĩ năng, kiến thức tổng quan hơn trên nhiều lĩnh vực. 

Chân dung Vũ Hoàng Long, nam sinh giành nhiều giải thưởng Tin học danh giá

Nhớ lại điều khiến bản thân bén duyên với Tin học, Long vui vẻ kể: “Mình bắt đầu với tin học từ hè năm lớp 7, khi còn đang trong đội tuyển toán của trường, mình được thầy cô tổ toán tin giới thiệu thi Tin học trẻ. Khi đó, với ngôn ngữ PASCAL, do không có hàm sắp xếp nhanh mà đề bài lại toàn phải sắp xếp nên mình chỉ dừng lại ở giải Ba thành phố. Ôm sự tiếc nuối ấy vào lòng, mình quyết định chuyển sang C++ để tiếp tục thi vào năm sau, để rồi từ giải Ba mình ‘lên’ giải Khuyến khích do quên freopen. Từ đó mình bắt đầu học thật sự nghiêm túc với CP và đã đạt giải Nhất cấp thành phố năm lớp 9 và đổ trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, TP. Đà Nẵng”. 

Kiên trì theo đuổi như đã hứa với bản thân, Long có cơ hội lọt vào đội tuyển học sinh giỏi năm lớp 11. Môi trường rèn luyện ngày đêm của đội tuyển đã đem lại cho nam sinh rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm; đến năm lớp 12, Long đạt được giải Nhì HSG QG và giải Nhì ICPC quốc gia. Bên cạnh đó, Long còn có niềm đam mê với Robotics và các dự án giáo dục STEM, code AI, chơi CTF… Tuy chưa đạt nhiều thành tích như mong muốn nhưng Long nghĩ các dự án, cuộc thi này giúp mình phát triển các kỹ năng mềm, tư duy và mở rộng các mối quan hệ. Ngoài tình yêu Tin học, Hoàng Long còn có sở thích bóng rổ, Long chia sẻ mình từng vô địch giải bóng rổ Lê Quý Đôn Dynamics Championship 5x5  do CLB trường Lê Quý Đôn tổ chức. 

Những thành tích, dự án “khủng” trong bộ sưu tập của Hoàng Long khiến ai cũng phải trầm trồ khi nghe đến.  

- Tham gia cuộc thi sáng tạo robot: Robodnic 2022, Derichs 2023, Derichs 2024.
- Thành viên của dự án giáo dục SOL STEM – Giải pháp công nghệ cho thử thách giáo dục.
- Thành viên câu lạc bộ sáng tạo trẻ YCC, Đà Nẵng
- Nhận học bổng tài năng cả 3 năm học tại THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng 

Lớp 10
- Giải Ba Tin học trẻ cấp quốc gia
- Giải Nhất Học sinh giỏi cấp trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng
- Huy chương Vàng olympic Miền Trung Tây Nguyên bảng Chuyên Tin
- Huy chương Bạc olympic Khoa học tự nhiên
- Huy chương Đồng olympic Duyên hải Bắc bộ 

Lớp 11
- Giải Khuyến khích môn Tin học kì thi Học sinh giỏi quốc gia
- Huy chương Bạc olympic Miền Trung Tây Nguyên bảng Siêu cúp
- Huy chương Vàng olympic Khoa học tự nhiên
- Huy chương Đồng olp VNUOI
- Giải Nhất Tin học trẻ cấp thành phố Đà Nẵng 

Lớp 12
- Giải Nhì môn Tin học kì thi Học sinh giỏi quốc gia
- Giải Nhì cuộc thi lập trình quốc tế ICPC cấp quốc gia
- Huy chương Vàng olympic Miền Trung Tây Nguyên bảng Siêu cúp
- Top 30 LQDOJ cup vòng quốc gia
- Giải Nhì cuộc thi Tìm kiếm tài năng tin học trẻ Young ICT
- Vô địch giải bóng rổ Lê Quý Đôn Dynamics Championship 5x5 

Biết đến UIT qua lời giới thiệu của các thầy cô và các anh đội tuyển đi trước dẫn dắt. Theo Long tìm hiểu, trường Đại học Công nghệ Thông tin là một thành viên của ĐHQG-HCM, sở hữu bề dày thành tích cùng với đội ngũ giảng viên xuất sắc, Long tin rằng lựa chọn của mình là đúng đắn để theo đuổi công nghệ thông tin. Trong thời gian sắp tới, Hoàng Long có sẽ theo đuổi ngành An toàn Thông tin ở Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM vì muốn đi sâu hơn trong mảng bảo mật và tận dụng được nhiều kiến thức nhất có thể ở cấp 3. Ngành An toàn Thông tin ở UIT là lựa chọn hàng đầu của Long vì Long tin rằng môi trường tại UIT sẽ đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm đáng giá.

Vũ Hoàng Long sẽ chọn chương trình tài năng ngành An toàn thông tin tại UIT 

Để chuẩn bị cho khoảng thời gian học tập tại UIT sắp tới một cách tốt nhất, Long bộc bạch: “Mình sẽ nghiên cứu kĩ chương trình học của ngành An toàn Thông tin để có thể chuẩn bị cho mình một nền tảng thật tốt, còn về điều kiện sinh hoạt thì trong hè này mình sẽ vào TP. HCM để khảo sát các địa điểm thuê trọ và ăn uống”. Khi trở thành tân sinh viên UIT, Hoàng Long khẳng định bản thân sẽ cố gắng học tập hết sức để tích lũy kiến thức nhiều hơn trong lĩnh vực công nghệ thông tin, tiếp tục theo đuổi các cuộc thi ICPC, CTF để nâng cao kỹ năng bản thân, tạo nhiều mối quan hệ và sớm tìm kiếm được công việc yêu thích. 

Theo  Ngọc Lân - Tuyển sinh UIT 

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://tuyensinh.uit.edu.vn/chang-trai-da-nang-gioi-tin-hoc-choi-bong-hay-chon-uit-la-diem-dung-chan-tiep-theo 

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông Trường Đại học Công nghệ Thông tin