Skip to content

Chính thức khai trương IPv6 tại Việt Nam

Tâm điểm của "Ngày IPv6" năm nay sẽ là Lễ khai trương Dịch vụ iPv6 (Vietnam IPv6 Launch) do Bộ TT&TT, VNNIC chủ trì, phối hợp cùng các ISP lớn như VNPT, FPT, NetNam chính thức cung cấp, triển khai dịch vụ IPv6 cơ bản trên mạng lưới.

20130506164125-ipv6
Hội thảo "Ngày IPv6"khai mạc sáng nay (6/5) tại TP.HCM.

Hội thảo "Ngày IPv6" vừa chính thức khai màn sáng nay (6/5) tại TP.HCM và dự kiến kéo dài 3 ngày, thu hút hơn 400 chuyên gia đến từ trong và ngoài nước, đại diện của Bộ TT&TT, các doanh nghiệp viễn thông hàng đầu, các tổ chức tài chính, ngân hàng. Đặc biệt, nhiều chuyên gia cấp cao về IPv6 của các tổ chức quản lý tài nguyên Internet quốc tế sẽ tham dự sự kiện để chia sẻ kinh nghiệm triển khai IPv6 thành công.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng khẳng định, mục tiêu của "Ngày IPv6 Việt Nam" nhằm tăng cường hợp tác quốc tế về IPv6, thúc đẩy triển khai IPv6 tại Việt Nam và góp phần quảng bá sự phát triển của Internet VN với cộng đồng thế giới.

Đồng thời, Hội thảocũng là cơ hội cho cộng đồng Internet Việt Nam nâng cao nhận thức trong việc triển khai ứng dụng IPv6, thúc đẩy hoạt động sản xuất thiết bị công nghệ thông tin tương thích với IPv6; Trình diễn công nghệ, ứng dụng, tạo cơ hội cho cộng đồng Internet Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp và người sử dụng tiếp cận với xu thế công nghệ và ứng dụng của IPv6 hiện tại và trong tương lai.

Sự kiện còn tạo một môi trường giao lưu học hỏi kinh nghiệm quản lý, thúc đẩy, thực thi trong nước và quốc tế; tăng cường hợp tác quốc tế trong việc thúc đẩy phát triển IPv6 và quảng bá quốc tế hoạt động thúc đẩy phát triển IPv6 tại Việt Nam.

Tính đến tháng 12/2012, đã có 33 tổ chức trong nước được cấp địa chỉ IPv6. Các ISP lớn tại Việt Nam đều đã sẵn sàng tài nguyên IPv6 để cung cấp cho khách hàng. Đã có 8 doanh nghiệp ban hành kế hoạch hành động, 10 doanh nghiệp báo cáo đã thành lập ban công tác chuyên trách. Hầu hết các ISP lớn đều đã có cán bộ kỹ thuật tham gia chương trình đào tạo IPv6. Các doanh nghiệp đã thực hiện đánh giá và khảo sát mạng lưới cho thấy, mức độ sẵn sàng cho việc chuyển đổi sang sử dụng IPv6, các thiết bị định tuyến gateway đã sẵn sàng với IPv6…