Chúc mừng nhóm sinh viên ngành Khoa học Dữ liệu có bài báo chấp nhận đăng tại Hội nghị Comnetsat 2022

Bài báo “A Small-Scale Temperature Forecasting System using Time Series Models Applied in Ho Chi Minh City” được chấp nhận đăng tại Hội nghị Comnetsat 2022.

Sinh viên thực hiện:

Nguyễn Quốc Nam – 20520644 – Khoa học dữ liệu

Phan Châu Thắng – 20520929 – Khoa học dữ liệu

Đinh Văn Nguyên – 20520657 – Khoa học dữ liệu

Trương Phước Bảo Khanh – 20520579 – Khoa học dữ liệu

Đặng Thị Thuý Hồng – 20520523 – Khoa học dữ liệu

Giảng viên hướng dẫn

TS. Đỗ Trọng Hợp

Tóm tắt bài báo:

Dự báo thời tiết là một công việc vô cùng quan trọng đối với cuộc sống con người vì nó có thể giảm thiểu thiệt hại do thời tiết, bảo vệ sức khỏe và an toàn cộng đồng, hỗ trợ phát triển kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống. Bài báo này tập trung vào việc xây dựng một hệ thống dự báo nhiệt độ quy mô nhỏ sử dụng các mô hình chuỗi thời gian, học máy, học sâu với dữ liệu là nhiệt độ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó, chúng tôi áp dụng nhiều mô hình với các đầu vào khác nhau để chọn ra mô hình tốt nhất. Từ đó, xây dựng hệ thống dự báo nhiệt độ quy mô nhỏ. Hệ thống được đề xuất đặc biệt phù hợp với hệ thống dự báo nhiệt độ trong nhà được sử dụng trong nông nghiệp hiện đại, điều không thể đạt được với bất kỳ hệ thống dự báo nhiệt độ quy mô lớn nào.

Chúng em xin gửi lời cám ơn đến Thầy Đỗ Trọng Hợp – Giảng viên Khoa Khoa học và Kỹ thuật thông tin đã đồng hành và hỗ trợ chúng em trong quá trình nghiên cứu và công bố bài báo khoa học quốc tế.

Được biết sinh viên Nguyễn Quốc Nam là cựu học sinh trường THPT Dĩ An, sinh viên Phan Châu Thắng là cựu học sinh trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (Khánh Hòa), sinh viên Đinh Văn Nguyên là cựu học sinh trường THPT Xuân Lộc (Đồng Nai), sinh viên Trương Phước Bảo Khanh là cựu học sinh trường THPT Quốc Học Quy Nhơn, sinh Đặng Thị Thúy Hồng là cựu học sinh trường THPT số 2 An Nhơn (Bình Định)

COMNETSAT 2022 là hội nghị hàng đầu của IEEE Indonesia được tổ chức vào năm 2022. Hội nghị khoa học này thường được gọi là IEEE COMNETSAT. Hội nghị này là một diễn đàn quốc tế lớn dành cho các Nhà khoa học, Nhà nghiên cứu, Kỹ sư và các nghiên cứu sinh quan tâm đến việc nghiên cứu, phân tích, thiết kế, mô hình hóa và thực hiện. Thực hiện trong COMNETSAT, bao gồm Hệ thống máy, Trí tuệ tính toán, Hệ thống Khoa học và Kỹ thuật cả về lý thuyết và thực tế trong các lĩnh vực ứng dụng khác nhau. Năm nay hội nghị COMNETSAT 2022 tập trung chú ý vào 5 lĩnh vực chính là: (1) Các giao thức Truyền thông, (2) Mạng và Công nghệ thông tin, (3) Công nghệ Vệ tinh, (4) Băng thông rộng – Quang tử và (5) Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/pfbid02Np8ncbmXoXzSKbcrggb4HGR35bw3EKVvqntd6EkFSFFYPL4iknpZMZ7cHh7w6J2tl