Skip to content

Chúc mừng sinh viên Khoa Hệ thống Thông tin có bài báo chấp nhận đăng tại Hội nghị quốc tế ICTC 2022

Bài báo: “An implementation of Traffic Volume Forecasting System Using Distributed Deep Learning”

Sinh viên thực hiện:

•  Lê Thị Kim Chi – 19521283 – Khoa Hệ Thống Thông Tin

Giảng viên hướng dẫn

• TS. Đỗ Trọng Hợp

Tóm tắt bài báo:

Việc tăng lên về số lượng của các phương tiện giao thông đã phần nào làm

cho việc đi lại dễ dàng và tiện lợi hơn, nhưng mặc khác nó cũng làm cho việc tắc nghẽn giao thông trở nên nghiêm trọng hơn, và đặc biệt là ở những thành phố lớn. Không những thế, nó còn làm cho việc đi lại mất rất nhiều thời và gây ra stress cho những người tham gia giao thông vào những giờ cao điểm, và quan trọng hơn là tắc nghẽn giao thông còn làm ô nhiễm môi trường do khí thải của các phương tiện giao thông, ô nhiễm tiếng ồn do tiếng còi âm thanh của xe và làm cho việc nóng lên toàn cầu gia tăng đáng kể. Chính vì thế mà trong những năm gần đây, vấn đề về dự đoán lưu lượng phương tiện tham gia giao thông vào những giờ cao điểm được rất nhiều các nhà nghiên cứu quan tâm. Tuy nhiên, vấn đề này còn một vài thách thức cần được giải quyết, đó là một mô hình dự đoán lưu lượng phương tiện giao thông không những cần phải dự đoán chính xác mà còn phải xử lý được dữ liệu lớn. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi đã đề xuất một hệ thống dự đoán lưu lượng phương tiện giao thông sử dụng mô hình deep learning LSTM kết hợp với kỹ thuật học sâu phân tán (distributed deep learning).

Em xin cảm ơn thầy Đỗ Trọng Hợp - Giảng viên Khoa Khoa học và Kỹ thuật thông tin đã hướng dẫn và hỗ trợ em trong suốt quá trình nghiên cứu và công bố bài báo khoa học quốc tế.

Được biết sinh viên Lê Thị Kim Chi là cựu học sinh trường THPT QUANG TRUNG, TP.HCM 

The 13th International Conference on ICT Convergence (Hội nghị Quốc tế lần thứ 13 về hội tụ Công Nghệ và Truyền Thông) là hội thảo quốc tế hàng đầu dành cho các nhà nghiên cứu, chuyên gia về lĩnh vực công nghệ, sinh viên và nghiên cứu sinh. Hội thảo này hướng tới việc tương tác và phổ biến những hướng phát triển mới nhất về công nghệ thông tin và truyền thông. Cụ thể hơn, hội thảo này sẽ giải quyết những thách thức liên quan đến việc hiện thực hóa hội tụ công nghệ và truyền thông vào các ngành công nghiệp khác nhau, gồm có các cơ sở hạ tầng internet, các ứng dụng trong truyền thông di động và thiết bị không dây, điện toán đám mây, hệ thống chăm sóc sức khỏe và tin sinh học, green communication và giao thông thông minh. ICTC 2022 đã trải qua 12 lần tổ chức, lần thứ 13 được tổ chức từ ngày 19 tháng 10 đến ngày 21 tháng 10 năm 2022 tại Đảo Jeju, Hàn Quốc.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/pfbid02w4usKmXoj9uWLgk34zDtCTEF8V48pg3w4tXnKr3zJ5MGqdxAaE3DSgARYR7eFtoal

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin