Chương trình Giao lưu Doanh nhân – Sinh viên “Hành trang lập nghiệp qua những trang sách”

Ngày 21/4/2022, Trường Đại học Công nghệ Thông tin (ĐH CNTT) tổ chức chương trình giao lưu Doanh nhân - Sinh viên với chủ đề “Hành trang lập nghiệp qua những trang sách”. Sự kiện này đánh dấu hoạt động trực tiếp đầu tiên, phục vụ sinh viên sau một thời gian giãn cách vì dịch Covid 19.

Tham dự sự kiện có đại diện khách mời: Ông Trần Hoàng – Tổng Biên tập Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn; Ông Ngô Vi Đồng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT – Phó Chủ tịch Hội đồng sách Doanh nhân; về phía Trường ĐH CNTT có sự tham dự của PGS.TS. Vũ Đức Lung – Chủ tịch Hội đồng Trường và các lãnh đạo Phòng ban, khoảng 90 giảng viên, chuyên viên, sinh viên theo dõi trực tiếp tại Hội trường và online trên hệ thống trực tuyến, các trang fanpage của Trường ĐH CNTT, Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn. Diễn giả chương trình gồm: TS. Trịnh Ngọc Minh – Giám đốc chiến lược Công nghệ Công ty CP Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT, Bà Lê Mỹ Nga – Founder & CEO Hermes Management – Cố vấn và Đầu tư Startup, TS. Nguyễn Lưu Thùy Ngân – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH CNTT.

Buổi nói chuyện “Hành trang lập nghiệp qua những trang sách” được tổ chức nhằm mục tiêu xây dựng, hình thành văn hóa đọc không chỉ với doanh nhân mà còn lan tỏa đến các sinh viên. Qua đó, giá trị, vai trò của sách trong học tập và cuộc sống được tôn vinh và khẳng định. Sự kiện này thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của Ban Giám hiệu Trường ĐH CNTT đối với việc xây dựng, phát triển văn hóa đọc trong cán bộ, giảng viên và sinh viên.

Ông Trần Hoàng phát biểu tại sự kiện

Phát biểu mở đầu sự kiện, PGS.TS. Vũ Đức Lung cho biết, sự kiện “Hành trang lập nghiệp qua những trang sách” có ý nghĩa quan trọng, là một phần trong việc thực thi triết lý giáo dục của Trường: “Toàn diện, Sáng tạo, Phụng sự”. Thông qua đó, sinh viên có thể hình thành ý tưởng sáng tạo của bản thân để khởi nghiệp và phục vụ cộng đồng xã hội trong tương lai.

PGS.TS. Vũ Đức Lung phát biểu khai mạc sự kiện

Trong buổi giao lưu, khán giả lắng nghe 3 diễn giả trình bày tham luận, chia sẻ kinh nghiệm - kỹ năng khi đọc sách và giới thiệu những quyển sách hữu ích liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin, sách giúp rèn luyện - hoàn thiện bản thân để mỗi người có thể cập nhật xu hướng phát triển của xã hội trong tương lai, có phương pháp học tập các kiến thức từ sách, hiểu được mục đích và xây dựng cho bản thân một “lẽ sống” có ý nghĩa.

Ngoài ra, tại buổi giao lưu, ông Trần Hoàng trao tặng Trường top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp.

Một số hình ảnh tại sự kiện

Một số hình ảnh tại sự kiện:

TS. Trịnh Ngọc Minh diễn thuyết các đầu sách về xu hướng công nghệ trong tương lai

Bà Lê Mỹ Nga trình bày về phương pháp đọc sâu

TS. Nguyễn Lưu Thùy Ngân trình bày bài diễn thuyết “hiểu về bản thân”

Khán giả tham dự sự kiện xây dựng văn hóa đọc sách

Diễn giả, khách mời, đại diện Ban Giám hiệu Trường ĐH CNTT  và đội ngũ ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm

Diễn giả, khách mời, đại diện Ban Giám hiệu Trường ĐH CNTT
và đội ngũ ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm

Tin: Dương Kim Thùy Linh

Ảnh: Nguyễn Minh Nghĩa