Skip to content

Cơ hội kiếm tiền từ đề tài tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin

Nắm bắt thời cơ, đầu tư công sức với sự hỗ trợ của thầy cô giúp sinh viên hoàn thành đồ án tốt nghiệp và cơ hội kiếm tiền tỷ.

Theo các sinh viên Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM (UIT), năm cuối đại học là thời điểm sinh viên ngành công nghệ thông tin của trường có cơ hội kiếm tiền tỷ từ những đề tài tốt nghiệp.

Sinh viên có cơ hội kiếm tiền tỷ từ đề tài tốt nghiệp

Sinh viên Võ Cao Thùy Linh - ngành Mạng máy tính 2014 của UIT đang thực tập tại phòng nghiên cứu - phát triển ROSEN (thuộc tập đoàn dầu khí Đức) chia sẻ: "Em đang làm đề tài về hệ thống bầu cử trên blockchain. Em sẽ phát triển đề tài sau khi bảo vệ để nếu có doanh nghiệp hoặc cá nhân ra giá và sẽ bán với mức giá phù hợp nhất".

Còn em Bùi Nguyễn Hoàng Anh - sinh viên năm 3 khoa Công nghệ phần mềm chất lượng cao khóa 2015, thực tập tại phòng nghiên cứu - phát triển ROSEN đang làm đề tài về y học hỗ trợ việc nghiên cứu. "Đây cũng là đề tài khó ở Việt Nam. Tuy nhiên, em tin rằng có thể mang đề tài này bán ở nước ngoài", Hoàng Anh nói.

Trong khi đó, em Nguyễn Lê Minh - sinh viên năm 3 khoa Công nghệ phần mềm Chất lượng cao khóa 2015 lại sẵn sàng xem xét khả năng phát triển và bán đề tài tốt nghiệp với giá cao nhất có thể, nhưng chỉ giao quyền sở hữu, chứ không bán tác quyền.

Cơ hội để sinh viên ngành Công nghệ thông tin kiếm được nhiều tiền, thậm chí cả tiền tỷ hoàn toàn có thể, nếu các bạn biết nắm bắt thời cơ và chịu đầu tư công sức vào đồ án tốt nghiệp. Ngoài ra, với sự hỗ trợ của thầy cô và nhà trường, không khó để sinh viên hoàn thành đồ án tốt nghiệp một cách xuất sắc.

SINH VIÊN NGÀNH CNTT: CƠ HỘI KIẾM TIỀN TỈ TỪ ĐỀ TÀI TỐT NGHIỆP (Xin Edit)

Đội tuyển UIT đạt giải nhì tại cuộc thi Singapore Cyber Conquest 2018 tổ chức ở Singapore.

Lý do sinh viên có cơ hội tiếp xúc với các ý tưởng kiếm tiền tỷ

Để có cơ hội tiếp xúc với các ý tưởng kiếm tiền tỷ, sinh viên phải được các trường tạo điều kiện tham gia nhiều hoạt động, cuộc thi công nghệ thông tin danh tiếng, mang lại nhiều đóng góp thiết thực cho xã hội.

Ngoài những giờ học lý thuyết trên lớp, sinh viên UIT còn tham dự nhiều giờ thực hành, qua đó, những ý tưởng trong đầu được hiện thực hóa bằng các sản phẩm cụ thể. Trong đó có máy đọc cho người khiếm thị của sinh viên Nguyễn Thành Trung (đạt giải đồng tại Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ năm 2018 tổ chức ở Ấn Độ); ứng dụng chế tạo thiết bị hỗ trợ cứu nạn ngư dân (giải nhất chung kết cuộc thi sáng tạo kỹ thuật Monoko 2016).

Sinh viên UIT còn nhận các giải trong cuộc thi quốc tế: Cyber SEAGAME 2018, Singapore Cyber Conquest 2018, Game UIT Hackathon 2018, CDIO Academy châu Á Thái Bình Dương 2018, CANSAT 2017.

Cơ sở vật chất góp phần không nhỏ tạo cảm hứng cho sinh viên học tập, sinh hoạt. Tiến sĩ Nguyễn Tấn Trần Minh Khang - Phó hiệu trưởng UIT chia sẻ: "Trường xây dựng riêng một tòa nhà là không gian sinh hoạt chung của sinh viên với những tiện nghi hiện đại; trong đó có không gian nghỉ ngơi sau những giờ học tập căng thẳng".

Để phục vụ đời sống tinh thần sinh viên, UIT có sân khấu ngoài trời giao lưu văn nghệ với trường bạn hoặc các ca sĩ tên tuổi; sân chơi thể thao với nhiều hoạt động ngoại khóa sau mỗi giờ học. Trường có không gian chia sẻ để sinh viên đến tâm sự tâm tư tình cảm, các vấn đề học tập, khúc mắc trong cuộc sống.

Phát triển quan hệ đối ngoại là một tiêu chí góp phần hỗ trợ sinh viên có việc làm hoặc môi trường thực tập từ khi còn đang đi học. Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Nam - Trưởng phòng Quan hệ Đối ngoại UIT nhận định: "Việc kết nối giữa nhà trường và doanh nghiệp góp phần rất lớn trong giải quyết nhu cầu việc làm cho sinh viên".

UIT có mạng lưới kết nối mạnh mẽ với các tập đoàn, công ty thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin và nhiều mảng liên quan như tập đoàn ROSEN - Đức (hiện đặt phòng nghiên cứu và phát triển tại tầng 11 của trường). Phòng nghiên cứu phát triển CityNow - UIT với các dự án xoay quanh công nghệ Blockchain và trí tuệ nhân tạo. Ngoài ra trường còn có các phòng thí nghiệm (PTN) an toàn thông tin, PTN truyền thông đa phương tiện, PTN Internet of things... Sinh viên UIT sẽ không thiếu chỗ thực hành và làm việc.

Khởi đầu từ một ý tưởng, tâm huyết tuổi trẻ cùng môi trường học tập tốt giúp sinh viên phát huy những ý tưởng táo bạo và tinh thần sẵn sàng phát triển trong học tập cũng như kiếm tiền tỷ từ các đề tài tốt nghiệp.

Trường ĐH Công nghệ Thông tin tuyển sinh 8 ngành với các hệ đào tạo:

Chương trình Tiên tiến, Tài năng, Chất lượng cao, Đại trà. Thông tin chi tiết truy cập: http://tuyensinh.uit.edu.vn

Trường Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TPHCM, Khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP HCM. 0967.247.555. 

Nguồn: vnexpress.net